1 vài lưu ý khi bạn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Không gian sống hiện đại hơn song mọi thứ đều cần điện năng để hoạt động. Vì vậy, tiết kiệm điện trở thành vấn đề được nhiều gia đình hiện đại quan tâm. Xu hướng thiết kế nhà thông minh ngày càng phổ biến, khiến số lượng thiết bị công nghệ tân tiến trong nhà cũng tăng lên. Chính vì vậy lượng tiêu thụ điện cao, chi phí cho cuộc sống cũng vì đó mà ngày càng cao.

Khi tư vấn thiết kế ngôi nhà, các kiến trúc sư thường hỏi ý kiến gia chủ về việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình, nhằm giảm chi phí điện nước và tăng mức độ xanh –sạch cho gia đình. Nếu quyết định lắp đặt, bạn nên lưu ý một vài vấn đề khi lắp đặt hệ thống điện, nước nóng năng lượng mặt trời thông minh, chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

1 vài lưu ý khi bạn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 1

Khả năng tư vấn kỹ thuật của nhà cung cấp

Không phải ai cũng am hiểu hoặc có nhiều thời gian tự tìm hiểu về các vấn đề kỹ thuật, lắp đặt. Tốt nhất bạn nên tìm nhà cung cấp có uy tín, yêu cầu nhân viên tư vấn cặn kẽ về chuyên môn, làm rõ các thông số và hướng dẫn cách vận hành.

Gia chủ nên yêu cầu nhân viên tư vấn cặn kẽ về chuyên môn.

Hiểu rõ các điều này sẽ giúp việc lắp đặt đạt chuẩn, tận dụng được không gian, tránh tình trạng ngôi nhà mất đi vẻ thẩm mỹ, giảm hiệu suất hấp thu năng lượng mặt trời, đường dây thiếu an toàn dẫn đến rò rỉ về sau.

Hệ thống kết nối với nhiều thiết bị

Nhiều nhà cung cấp hệ thống điện, nước nóng năng lượng mặt trời giới thiệu công nghệ thông minh để quản lý từ xa. Bạn cần lưu ý là khả năng kết nối với của công nghệ đó với nhiều loại thiết bị.

Khả năng thay thế linh kiện

Thông thường, thời gian bảo hành cho sản phẩm ít nhất 3 năm, một số loại trên 10 năm. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng sẵn linh kiện, thiết bị thay thế. Gia chủ nên chọn nhà cung cấp có khả năng tự sản xuất và phân phối để thuận tiện kiểm chứng thông tin, yêu cầu thay thế khi gặp vấn đề.

Dịch vụ hậu mãi

Nhiều gia đình đau đầu khi hệ thống điện năng lượng mặt trời giá rẻ vừa hoàn tất thì nhà cung cấp cũng không thấy đâu.Việc bảo trì, bảo dưỡng cho hệ thống này đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có năng lực đáp ứng nhanh chóng.

Chất lượng đi đôi với giá cả

Chi phí phải đi đôi với hiệu quả kinh tế, tiện ích sử dụng và độ an toàn. Để có được hệ thống điện nước thông minh tốt nhất, gia chủ nên lập bản so sánh 4 yếu tố này giữa các sản phẩm nhắm tới. Lúc đó, bạn sẽ thấy việc quyết định về giá cả dễ dàng hơn.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments