10 Cách Giúp Bạn Giảm Hóa Đơn Điện Hiệu Quả

Những năm gần đây, bên cạnh giá xăng dầu, thực phẩm còn thêm giá điện ngày càng tăng giá. Như vậy, tiết kiệm để đảm bảo chi tiêu trong giai đoạn bão giá này là việc rất cần thiết.

Hãy cùng theo dõi 10 cách để giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng dưới đây của Công Nghệ Xanh Việt Nam tổng hợp lại được, chúng tôi tin bạn sẽ khá bất ngờ với những giải pháp mới lạ mà trước đây chưa nghe tới, hãy cùng theo dõi nhé…

Các Mẹo Sử Dụng Điện Có Thể Áp Dụng Ngay

Rút Dây Điện Khi Không Sử Dụng

Một số thiết bị điện tử như tivi, máy tính bàn,… vẫn hoạt động nếu bạn không tắt nguồn hẳn. Trong trạng thái chờ, chúng vẫn có thể hoạt động kèm với đó sẽ tiêu thụ một phần điện năng.

Đun Nước Sôi Với Một Lượng Đầy Đủ

Chúng ta thường có thói quen đun nước sôi đổ đầy bình, nhưng như thế sẽ làm thời gian sôi lâu hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Như vậy, để tiết kiệm điện năng, bạn nên đun nước với lượng vừa đủ dùng. Đây là một cách làm giảm điện năng rất hiệu quả nhưng ít người để ý.

Vệ Sinh Làm Sạch Tủ Lạnh Và Tủ Đông

Các ống đồng ở mặt sau của tủ lạnh có thể bị bám bẩn và điều này sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh của thiết bị, vì vậy bạn nên làm sạch chúng ít nhất một lần hàng năm, như vậy sẽ giúp tủ lạnh không chỉ tiết kiệm điện mà còn cải thiện tuổi thọ đáng kể.

Không Để Tủ Đông Lạnh Quá Trống

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên. Thông thường một chiếc tủ lạnh chứa đầy đồ ăn dự trữ sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn một chiếc tủ không có gì hoặc ít đồ ăn dự trữ. Lý do bởi vì khi tủ chứa nhiều đồ ăn thực phẩm trong đó thì chúng sẽ duy trì và cung cấp nhiệt bổ sung cho tủ lạnh.

Như vậy, bạn không nhất thiết phải mua thật nhiều đồ ăn và chất chật kín tủ lạnh. Thay vào đó bạn chỉ cần đơn giản thêm vào những bình hoặc túi nước lọc cũng sẽ có tác dụng tương tự, vừa có nước lạnh để uống vừa tiết kiệm điện thật là tuyệt vời đúng không?

Sử Dụng Lò Vi Sóng

Khi nướng thực phẩm, bạn nên cân nhắc sử dụng lò vi sóng thay thế lò nướng bình thường bời chúng tiết kiệm hơn rất nhiều.

Không những vậy, lò vi sóng còn trang bị thêm nhiều tính năng khác mà lò nướng hay các thiết bị đun nấu khác không có được.

Không Nên Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh, Tủ Đông Quá Thấp

Nhiều người thường lầm tưởng việc chỉnh thấp nhiệt độ của tủ lạnh, tủ đông sẽ giúp ít tiêu hao điện năng hơn. Nhưng thực tế cho thấy việc làm trên không những không ảnh hưởng gì nhiều đến lượng điện năng tiêu thụ mà ngược lại chúng làm tiêu hao điện năng nhiều hơn.

Sử Dụng Các Thiết Bị Tiết Kiệm Năng Lượng

Ngày nay các thiết bị điện tử đời mới ra mắt sẽ kèm tính năng “Tiết kiệm điện năng hơn”. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc xem trong nhà có thiết bị nào trên 5 năm, xử dụng tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện thì nên thay thế ngay.

Các Cách Tiết Kiệm Điện Bằng Năng Lượng Mặt Trời

Tận Dụng Nhiệt Từ Ánh Sáng Mặt Trời Để Phơi Khô Quần Áo

Nếu bạn không quá cấp bách, bạn nên tận dụng ánh nắng mặt trời để phơi khô quần áo thay vì sử dụng chế độ sấy khô tích hợp trong máy giặt. Bời chính các thiết bị dùng để sấy khô thường có mức tiêu thụ điện rất cao khi hoạt động.

Sử Dụng Đèn LED Năng Lượng Mặt Trời

Các loại bóng đèn LED Năng Lượng Mặt Trời có chi phí đầu tư ban đầu khá cao, nhưng nếu xét về lâu dài và tính hiệu quả thì chúng bỏ xa các loại đèn truyền thống sử dụng nguồn điện trực tiếp. Nổi bật nhất của đèn LED Mặt Trời là sử dụng 100% điện từ năng lượng mặt trời, tuổi thọ cao hơn 25 năm, tích hợp cảm biến thông minh.

Lắp Một Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới

Điện mặt trời ngày càng phổ biến, cộng với lợi ích hòa vốn nhanh sau 5 đến 7 năm nên được rất nhiều hộ dân cũng như doanh nghiệp đầu tư lắp đặt.

Đây được coi là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất. Một hệ thống điện mặt trời hòa lưới có thể xử dụng tới 25 năm.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments