4 Điều Cần Lưu Ý Khi Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời

Bạn đang quan tâm muốn lắp đặt Điện Mặt Trời nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Tại bài viết này Công Nghệ Xanh Việt Nam sẽ trình bày 4 lưu ý cần quan tâm nhất khi bạn có dự định muốn đầu tư cho mình một hệ thống điện Năng Lượng Mặt Trời.

Chọn Mô Hình Lắp Đặt Điện Mặt Trời Phù Hợp Nhất

Ở Việt Nam, có 2 loại lắp đặt là:

  • Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập có pin tích trữ, ưu điểm lớn nhất là độc lập với lưới điện, mất điện vẫn có thể sử dụng được.
  • Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới: hệ hòa lưới phổ biến nhất tại Việt Nam (trên 95% các dự án), ưu điểm là tiết kiệm chi phí do được đấu nối trực tiếp với lưới điện và thời gian hòa vốn nhanh.

Chi tiết Ưu và Nhược của 2 hệ thống này bạn có thể xem chi tiết tại bài viết này: Ưu Và Nhược Điểm Của Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới Và Độc Lập.

Tiếp đến, bạn cần xem xét đến vị trí lắp đặt: áp mái hoặc lắp dưới mặt đất

Chi tiết bạn có thể xem xét bài viết sau để hiểu rõ chi tiết ưu và nhược của từng hệ thống ra sao: “Chi Tiết Ưu Và Nhược Điểm Của Các Hệ Thống Áp Mái Và Dưới Mặt Đất”

Chọn Đơn Vị Cung Cấp Giải Pháp Lắp Đặt Tin Cậy

Sau khi chọn cho mình được hệ thống lắp đặt phù hợp, bạn có thể tìm và liên hệ với các nhà cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời khác nhau. Sau đó, bạn so sánh các từng giải pháp của từng nhà lắp đặt cung cấp.

Lưu ý: Bạn cần xem xét kỹ các thông số cấu hình của các đơn vị lắp đặt cung cấp, xem hệ thống sử dụng tấm pin gì, inverter gì, linh phụ kiện giá đỡ có đảm bảo, giá tiền có tương xứng, bảo hành bảo hiểm ra sao.

Khả Năng Nâng Cấp Và Thay Đổi Phụ Kiện Về Sau

Nếu là một hệ thống điện độc lập, sau vài năm sử dụng, chắc chắn bạn sẽ phải thay mới ngân hàng ắc quy một lần. Vì thế bạn cần đảm bảo hệ thống trong tương lai có thể thay ắc quy nhưng vẫn không ảnh hưởng nhiều.

Chúng tôi quan sát được, một số khách hàng lắp đặt sau một thời gian sử dụng cảm thấy hệ thống không đáp ứng đủ nhu cầu hoặc muốn tăng thêm công suất để sử dụng được thoải mái hơn. Như vậy, cần suy tính xem trong tương lai mình có nhu cầu mở rộng hay không để xem xét cấu hình hệ thống và tính toán diện tích lắp thêm sau này.

Bảo Hành Sau Khi Lắp Đặt

Chính sách bảm hành đảm bảo sẽ làm cho bạn an tâm và sử dụng sản phẩm hơn.

Trung bình, một hệ thống Năng Lượng Mặt Trời với công nghệ hiện nay sẽ có tuổi thọ khoảng 25 đến 30 năm. Nhưng trong thực tế xử dụng, có thể do lỗi trong quá trình sản xuất khiến tấm pin đó hoạt động kém công suất. Như vậy, một yếu tố khác cũng cần phải quan tâm trong hợp đồng lắp đặt là “thời gian bảo hành hiệu suất tấm pin”

Kết Luận

Trên đây là 4 yếu tố bạn cần đặc biệt lưu tâm khi có ý định lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Tất nhiên sẽ còn nhiều yếu tố khác.

Bạn cần quan tâm yếu tố nào khác, hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments