5 Yếu Tố Tác Động Đến Thời Gian Hoàn Vốn Của Hệ Thống Điện Mặt Trời

Không Có Thời Gian Hòa Vốn Chính Xác Cụ Thể

Theo các số liệu của Công Nghệ Xanh Việt Nam chúng tôi thống kê lại được từ những công trình dự án đã thi công lắp đặt được thì thời gian hoàn vốn trung bình rơi vào khoảng 5 đến 8 năm hoạt động.

Tùy vào khu vực địa lý, giá mua điện của từng quốc gia, khí hậu,… thâm chí cả thói quen sử dụng điện mà thời gian để hòa vốn của từng hệ thống sẽ chênh lệch ít nhiều và không cố định theo 1 mốc thời gian cụ thể.

Chúng ta hãy cùng theo dõi những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hòa vốn ở dưới đây:

Đừng Bỏ Lỡ, nếu bạn đang thắc mắc về “Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn” của Điện Năng Lượng Mặt Trời, hãy ghé đọc bài viết sau để rõ chi tiết:
[Chi Tiết Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Của Một Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời]

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thời Gian Hòa Vốn

Hệ Thống Lắp Đặt

Hệ thống hòa lưới không pin tích trữ có thời gian hòa vốn ngắn nhất so với các hệ độc lập hoặc hệ hòa lưới có tích điện. Thời gian trung bình như đã nói ở trên khoảng 5 đến 8 năm.

Các hệ hòa lưới có pin tích hoặc độc lập có thời gian hoàn vốn rất lâu do bạn phải thay thế ắc quy tích điện 3 đến 4 năm 1 lần, thời gian dự kiến có thể lên tới 20 hoặc trên 20 năm.

Chất Lượng Tấm Pin & Inverter

Thông thường, nếu bạn ham giá rẻ, đầu tư cho hệ thống của mình tấm pin và biến tần của các thương hiệu ít tên tuổi thì hiệu suất của hệ thống sẽ giảm nhanh qua các năm và thường không ổn định.

Với các thương hiệu tấm pin nổi tiếng có thương hiệu như Jinko, AE, biến tần thì có SMA(Đức) tuy chúng có giá thành cao nhưng tiền nào thì của nấy, hiệu suất của hệ thống của bạn luôn được đảm bảo và không bị suy giảm hiệu năng quá nhiều như các hãng kém tên tuổi.

[Xem thêm: Pin AE Công Nghệ Xanh VN Cung Cấp]
[Xem thêm: Pin Jinko Công Nghệ Xanh VN Cung Cấp]
[Xem thêm: inverter SMA Công Nghệ Xanh VN Cung Cấp]

Giá Mua Điện Của Từng Quốc Gia

Với giá điện thu mua vào càng cao, bạn càng nhanh thu hồi vốn. Ngược lại giá điện thu mua càng giảm thời gian thu hồi càng kéo dài. Điều đó chưa kể trong tương lại, bộ công thương sẽ điều chỉnh giá điện liên tục. Chính vì thế tác động rất mạnh vào thời gian thu hồi vốn.

Thời Tiết, Khí Hậu, Thời Gian Nắng

Nếu bạn sinh sống trong một khu vực có ánh sáng chiếu đều đặn quanh năm, điều đó sẽ rất lý tưởng cho hệ thống của bạn được hoạt động tối ưu nhất. Nhưng thực tế, không phải ai cũng được may mắn như vậy, với những khu vực ảnh hưởng thường xuyên của khí hậu thất thường cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu suất sản xuất điện của cả một hệ thống

Chi Phí Lắp Đặt Cao

Nếu khu vực lắp đặt của bạn hiểm trở, gây khó khăn lắp đặt. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ tốn nhiều chi phí lắp đặt hơn (chi phí nhân công, chi phí sắt thép khung giá đỡ,…)

Nếu bạn có tìm hiểu kỹ thì nếu chi phí đầu tư càng thấp, càng tối ưu thì thời gian hoàn vốn sẽ nhanh. Nhưng như ở trên, do chi phí lắp đặt tăng cao do một số yếu tố gây ảnh hưởng sẽ vô tình ảnh hưởng tới thời gian haonf vốn dãn ra.

Kết Luận

Trên đây, chúng tôi liệt kê 5 yếu tố tác động mạnh nhất tới thời gian thu hồi vốn của một hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời. Tất nhiên sẽ còn nhiều yếu tố tác động nhỏ lẻ khác chúng tôi không tiện liệt kê hết ở bài viết này…

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments