Bảo Vệ Tấm Pin Mặt Trời Khỏi Tác Động Của Thời Tiết

Thời Tiết Và Tác Nhân Ngoài Môi Trường ảnh hưỏng tới Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời như thế nào?

Nhằm đảm bảo hệ thống NLMT hoạt động bền bỉ theo thời gian, các nhà sản xuất đã làm các bài test thử nghiệm khác nhau. Các tấm pin mặt trời trước khi được xuất xưởng ra ngoài thị trường đều có các chỉ số chống chịu lực, gió…khác nhau.

Các tấm pin NLMT có giá thành càng lớn thì các thông số chống chịu càng được đảm bảo.

Các tấm Pin NLMT hiện nay ngày càng được cải tiến về mặt công nghệ cũng như chất lượng độ bền, sức chịu đựng trước khắc nghiệt của thời tiết.

Nhưng nếu những tác động thời tiết gây ra quá lớn, vượt quá khả năng chịu đựng của tấm pin, hư hại sẽ là điều không thể tránh khỏi

Ngoài tác động của thời tiết ra, vẫn còn một số tác động khác do chính con người gây nên như: vật lạ (gạch đá) rơi vào, chân người dậm mạnh lên, tấm pin hoạt động lâu nhưng không vệ sinh bề mặt

Những Tác Động Cụ Thể

Mưa đá ảnh hưởng đến Tấm pin NLMT như thế nào?

Pin NLMT hiện nay đa số có thể chịu đựng được tác động môi trường tốt hơn các loại mái nhà thông thường.

Mưa đá gây hư hại các công trình nhà cửa, ảnh hưởng cây cối,…

Bảo Vệ Tấm Pin Mặt Trời Khỏi Tác Động Của Thời Tiết 1

Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia của Mỹ (NREL) đã tiết hành thử nghiệm để xác định độ bền của bảng pin năng lượng trong các tính huống thời tiết khác nghiệt cụ thể và thấy rằng tấm pin mặt trời trung bình đều có thể chống chịu được các cơn gió bão và mưa đá.

Ngoài ra, họ còn kiểm tra độ bền của tấm pin quang điện ở mức độ cao hơn, bằng cách xả các đợt mưa đá nhân tạo với vận tốc lên đến 70 dặm một giờ. Không chỉ thế, tổ chức này còn kiểm nghiệm tác động của thời tiết khắc nghiệt đến hiệu suất của bảng pin mặt trời trong những điều kiện cực lạnh, nóng và ẩm.

Phần lớn tấm pin hiện nay có thể chịu đựng được mưa đá với đường kính 2,54 cm rơi xuống với tốc độ 80,47 km/h

Trường hợp nếu nơi bạn sống có điều kiện khí hậu xấu, cách tốt nhất bạn nên trang bị 1 lớp kính bảo vệ

Gió Bão Mạnh

Gió mạnh thường xuất phát từ các cơn bão, mưa giông. Các tấm pin cũng có thể bong ra

Các nhà sản xuất Pin NLMT cũng có đánh giá về mức độ chịu đựng gió của từng sản phẩm cụ thể

Những đánh giá gió này được định ra từ quá trình thử nghiệm tiêu chuẩn, trong đó các nhà sản xuất sản phẩm đã kiểm nghiệm các tấm pin để xác định xem chúng có thể chịu được mức độ gió bao nhiêu mà không bị bong ra hoặc thiệt hại nghiêm trọng.

Bảo Vệ Tấm Pin Mặt Trời Khỏi Tác Động Của Thời Tiết 2

Hầu hết các tấm pin mặt trời được chứng nhận chịu được sức gió lên tới 2.400 pascal, tương đương với sức gió khoảng 225km/h.

Ngoài ra, hầu hết các bảng pin mặt trời đều có lớp kính cường lực và khung nhôm hỗ trợ chúng chống thấm cực kỳ tốt.

Lá Cây, Bụi Bẩn Ảnh Hưởng Gì Đến Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Không?

Bảo Vệ Tấm Pin Mặt Trời Khỏi Tác Động Của Thời Tiết 3

Các tấm pin luôn sạch sẽ đảm bảo cho hệ thống được hấp thụ ánh sáng mặt trời một cách tối ưu nhất. Khi bề mặt tấm pin xuất hiện nhiều lá cây, bụi bặm từ ngoài môi trường sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng hấp thụ ánh sáng của bề mặt tấm pin NLMT

Giải pháp đơn giản và dễ dàng nhất ta nghĩ tới đầu tiên đó là vòi xịt nước. Chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý về lực nước cũng như áp xuất vừa phải để tránh gây hư hại.

Tấm Pin NLMT Bị Hư Hại Thì Phải Làm Như Thế Nào?

Nếu không may tấm pin NLMT của bạn bị hư hỏng sau 1 trận mưa đá hay 1 cơn bão mạnh đi qua. Bạn phải thay thế cái mới để hệ thống được hoạt động liền mạch

Tấm Pin bị nứt có sử dụng tiếp được không: Các phản ứng quang điện diễn ra bên trong tấm pin đòi hỏi các tế bào quang điện phải hoàn toàn kín để vận hành chính xác

Bảo Vệ Tấm Pin Mặt Trời Khỏi Tác Động Của Thời Tiết 4

Ngoài ra, nếu tấm pin bị nứt sẽ tạo điều kiện cho độ ẩm bên ngoài vào trong mảng pin. Lâu ngày, điều này có thể dẫn đến hiện tượng các điểm mạch trong tấm pin bị ăn mòn. Tác động này không chỉ ảnh hướng đến khả năng hoạt động của pin mà con rất nguy hiểm đối với người sử dụng

Nếu tấm Pin của bạn vẫn trong thời gian bảo hành, bạn hoàn toàn có thể thay tấm pin đó bằng 1 tấm pin mới để hệ thống NLMT của bạn được hoạt động ổn định.

Kết Luận

Bạn hãy yên tâm rằng trong quá trình sản xuất, các nhà sản xuất đã nghiên cứu các vấn đề này rồi, họ cũng đã tích hợp các công nghệ này nhằm đảm bảo các tấm pin chống trọi tốt nhất với thời tiết từng khu vực địa lý cụ thể

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy vẫn quan ngại thì có thể sử dụng thêm tấm kính, mica của riêng bạn. Cũng cần lưu ý nếu kính của bạn không tốt bị mờ đục cũng sẽ tác động tới khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời của các tấm pin NLMT.

Như trên đã trình bày, và với thời tiết không quá khắc nghiệt và biến đổi mạnh như ở Việt Nam, việc sử dụng các biện pháp bảo vệ là dư thừa và không cần thiết.

Hiện tại ở Việt Nam có 2 công nghệ Pin mặt trời (Poly và Mono) đáp ứng tốt với môi trường, khí hậu ở Việt Nam.

Công ty Công Nghệ Xanh VN cũng là đơn vị tiên phong ở Việt Nam trong việc thi công lắp đặt và phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời.

Xem thêm Danh sách pin Năng Lượng Mặt Trời đầy đủ công suất và mọi nhu cầu sử dụng được Công Nghệ Xanh VN phân phối

https://congnghexanhvn.com/pin-nang-luong-mat-troi-chinh-hang/

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments