Bí Quyết Tăng Hiệu Quả Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Các tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời không phải bao giờ cũng đạt hiệu suất hoạt động tối đa, chính vì thế đôi khi chúng ta cũng phải quan tâm đến hệ thống của mình ra sao, từ đó đưa ra các biện pháp tối ưu.

Sau đây, Công Nghệ Xanh Việt Nam xin phép liệt kê những bí quyết giúp tăng hiệu quả tấm pin quang điện, giúp hệ thống hoạt động với hiệu năng tốt nhất.

Loại Bỏ Bóng Râm Cây Cối, Tường Nhà

Chúng ta đều biết, để hệ thống mặt trời hoạt động trong trạng thái tối ưu nhất, cần loại bỏ mọi yếu tố che chắn tác động lên bề mặt tấm pin quang điện.

Cụ thể ở đây có 2 tác nhân tạo bóng hay gặp nhất đó là tường nhà hàng xóm và cây cối mọc xung quanh.

Nếu bóng râm xuất phát từ tường nhà kế bên, lúc mới lắp đặt bạn nên xem xét cấu hình hệ thống để tránh né bóng râm tường nhà gây ảnh hưởng hiệu suất hệ thống.

Cây cối mọc xung quanh bạn cũng nên để ý, có thể ban đầu các loại cây này còn nhỏ không ảnh hưởng gì. Nhưng một vài năm sau cây mọc lớn ảnh hưởng đến tấm pin, lúc này bạn nên xem xét chặt bớt hoặc loại bỏ cây cối xung quanh.

Thường Xuyên Vệ Sinh Bề Mặt Pin

Bề mặt tấm pin thường xuyên bị bám bụi hoặc lá cây khô bám phải. Chính vì vậy, bạn nên lên kế hoạch vệ sinh định kỳ.

Kế hoạch vệ sinh định kỳ có thể trung bình 3 tháng 1 lần, nhưng nếu khu vực bạn sinh sống ở nơi ô nhiễm, có thể lúc đấy bạn phải vệ sinh thường xuyên hơn.

Sử Dụng Công Nghệ Tấm Pin Mới Nhất

Chất lượng tấm pin mới nhất bao giờ cũng cho hiệu suất và kinh tế hơn so với những dòng pin cũ nhiều năm về trước.

Vì thế, nếu bạn có nhu cầu lắp mới (không phải nâng cấp) thì hãy lựa chọn cho mình dòng pin mới nhất.

Hướng Và Vị Trí Lắp Đặt

Các tấm pin cần phải đặt đúng hướng và góc nghiêng để bề mặt của chúng luôn nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất trong ngày.

Việc xác định hướng và vị trí lắp đặt yêu cầu người lắp phải có kinh nghiệm để xác định đúng hướng và độ nghiêng phù hợp. Vấn đề này, bạn nên chọn cho mình một đơn vị nhà thầu uy tín để tính toán phù hợp nhất.

Kiểm Tra Thường Xuyên

Để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định, đôi lúc bạn cũng nên kiểm tra sơ bộ một lượt từ pin, khung giá đỡ, tủ điện, dây đấu nối. Xem chúng có hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn không?

Với những bí quyết trên, hy vọng bạn sẽ biết thêm những bí quyết tăng hiệu quả tấm pin năng lượng mặt trời của mình và cung cấp nguồn điện cho thiết bị bên trong ngôi nhà.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments