Các loại điện năng lượng mặt trời

Các loại điện năng lượng mặt trời

Mà hiện nay nhiều nhà khoa học đã phát minh ra nhiêu ứng dụng nhằm có thể khai thác hiệu quả nguồn năng lượng mặt trời sạch này thay thế cho nguồn năng lượng truyền thống đang dần cạn kiệt.

Hiện nay trên thị trường có rất niều ứng dụng trong việc sử dụng năng lượng mặt trời, đơn giản có thể kể đến những thiết kế mang tính ứng dụng cao với hệ thống đón nắng, tạo nền nhiệt phù hợp cho những vùng có khí hậu lạnh để giảm năng lượng tiêu thụ trong ngôi nhà của bạn.

Một trong những ứng dụng phổ biến nữa đó chính là việc sử dụng hệ thống tấm  tích tụ nền nhiệt của mặt trời để đun nước nóng. Như chúng ta đã biết hàng năm có đến Trái Đất nhận được 174 petawatts (PW) của bức xạ mặt trời đến, trong đó chỉ có khoảng 30% được phản xạ ngược lại không gian thông qua tầng ozon cũng như tâng mây hay hệ thống không khí lưu chuyển. Cũng chính vì vậy mà nguồn năng lượng mặt trời nếu được sử dụng một cách chính xác sẽ mang lại nguồn nhiệt to lớn cho con ngời trong tương lai.

Các ứng dụng có thể bổ sung thêm đó chính là hệ thống pin mặt trời, bạn có thể sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động hệ thống đồ điện trong nhà, cùng với hệ thống gương phản sạ tạo độ sáng tự nhiên cho những không gian thiếu sáng.

Ngoài ra nhờ có mặt trời mà chúng ta có gió, loại năng lượng sạch ứng dụng cao. Như hệ thống cối xay gió được ứng dụng từ thế kỷ trước cũng là một trong những điều mà tổ tiên chúng ta vạn dụng được từ thiên nhiên.

Hay chế tạo ra những phương tiện sử dụng năng lượng mặt trời làm nguồn nhiên liệu cho quá trình chuyển động cũng là điều mà nhiều người tiêu dùng thông minh đang hướng tói.

Trong tương lai, chắc chắn tiêu chí thiên nhiên, tối ưu hóa tài chính cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường sẽ là sự lựa chọn tối ưu của cả thế giới.

Điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Các loại điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch và miễn phí, vì thế các chuyên gia luôn tìm mọi cách để sáng chế ra những thiết bị chạy sử dụng năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm điện trong đó phổ biến hơn cả là pin năng lượng mặt trời dùng cho hộ gia đình.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới điện là hệ thống chuyển đổi quang năng từ tấm pin mặt tời thành dòng điện một chiều DC. Điện một chiều này được truyền dẫn đến bộ điều khiển cóc chức năng chuyển đổi thành điện áp xoay chiều có cùng điện áp, tần số và đồng pha điên hòa trực tiếp vào lưới điện Quốc gia. Hệ thống này đáp ứng toàn bộ tiêu chuẩn hòa lưới theo tiêu chuẩn của điện lực đảm bảo an toàn cho thiết bị trong gia đình bạn và mạng lưới điện.

Hiện nay, hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw có dự trữ là hệ thống thích hợp nhất sử dụng cho các hộ gia đình do vừa sử dụng được song song với lưới điện quốc gia vừa không lo bị cúp điện. Hệ thống có tính năng ưu việt là luôn ưu tiên sử dụng điện mặt trời trước nếu thiếu sẽ tựu động bù lượng điện thiếu bằng nguồn điện quốc gia.

Theo Cơ sở dữ liệu về bức xạ mặt trời của đài khí tượng NASA thường được dùng trong tính toán lắp đặt tấm điện mặt trời. Thì  tại  miền Bắc , bức xạ mặt trời  dao động trong khoảng 3,8-4,3 KWh/m2/ngày; tại miền Trung khoảng từ 4,5-5,21 KWh/m2/ngày; tại miền Nam khoảng 4,8-5,23 KWh/m2/ngày

Vậy nếu Gia đình bạn tại Hải Phòng, khi lắp 1kWp tấm điện mặt trời thì trung bình mỗi ngày, hệ điện mặt trời này cho ra lượng điện là 3,2 kWh. Nếu gia đình bạn sử dụng điện 500 kWh/tháng thì chỉ cần lắp hệ thống điện mặt trời 5,2kWp là đủ (đã tính tổn hao trên các thiết bị).

Các loại điện năng lượng mặt trời 1

Chi phí lắp đặt trọn gói cho hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dữ trữ sử dụng trong hộ gia đình, văn phòng nhỏ là 120-200 triệu đồng/kWp bao gồm hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới, bộ hòa lưới, bộ controller, Inverter và ăcquy.

Với chi phí lắp đặt ban đầu khá cao, nếu gia đình bạn đang ở thành phố có sẵn điện lưới quốc gia cung cấp điện thì khoan nghĩ đến việc thay thế hoàn toàn bằng điện mặt trời. Hoặc nếu bạn có nhu cầu lắp điện mặt trời hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Tốt nhất bạn chỉ cần lắp đặt một hệ thống nhỏ 1.000-3000Wp, dùng cho chiếu sáng, vi tính, tivi… Bình thường có thể tiết kiệm đáng kể tiền điện trả hằng tháng, góp phần bảo vệ môi trường.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments