Các loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Tấm pin năng lượng mặt trời là thành phần quan trọng trong các hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nó đóng vai trò giúp hệ thống hấp thụ ánh sáng từ mặt trời và chuyển đổi thành điện năng cho sinh hoạt, làm việc của con người. Vậy để lựa chọn được tấm pin mặt trời tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của mình, bạn cần biết hiện nay có những loại pin mặt trời phổ biến nào.

Các loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Vật liệu để chế tạo pin mặt trời hiện nay là silic dạng tinh thể, trong đó người ta thường chia làm 3 loại pin như sau:

+ Pin mặt trời đơn tinh thể (mono): Là loại có hiệu suất chuyển đổi cao nhất lên đến 16%, được xem là loại đắt tiền nhất do được cắt trực tiếp từ các khối tinh thể silic hình ống.

+ Pin mặt trời đa tinh thể (poly): Là loại được làm từ silic nung chảy và phủ thành lớp liền nhau không chia khối như đơn tinh thể. Hiệu suất chuyển đổi của loại pin này thấp hơn đơn tinh thể tuy nhiên mật độ phủ của nó lại cao hơn tấm pin mặt trời mono trong cùng một diện tích nên bù lại về sản lượng điện.

+ Pin mặt trời dạng mỏng (thin-film): Loại này cũng được làm từ silic nung chảy đa tinh thể nhưng được xem là loại có hiệu suất thấp nhất và giá thành cũng thấp nhất.

Các loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay 1

Nơi mua pin năng lượng mặt trời uy tín

Nơi bán tấm pin mặt trời giá tốt, uy tín nhất bạn có thể tham khảo đó là Công Nghệ Xanh VN. Đây được xem là tổng kho điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam hiện nay chuyên cung cấp tấm pin mặt trời, lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống đèn led NLMT, hệ thống điều hòa không khí nhà xưởng,…

Các loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay 2

Vì sao nên sử dụng pin năng lượng mặt trời tại Công Nghệ Xanh VN?

Công Nghệ Xanh VN cung cấp pin mặt trời có chế độ bảo hành 10 năm, tuổi thọ hơn 30 năm.

– Sản phẩm đạt chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

– Sau 25 năm hiệu suất không giảm dưới 80%.

– Pin năng lượng mặt trời tại Công Nghệ Xanh có nhiều mức công suất đa dạng từ 3W đến 310W với các kích thước khác nhau.

– Chất lượng pin tương đương pin Đức/Nhật chính hãng nhưng giá rất cạnh tranh.

 

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments