Cách chọn mua và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cách chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Tuy nhiên để có được những lợi ích về năng lượng mặt trời trên một cách đầy đủ thì việc chọn mua máy như thế nào, ở đâu sẽ là câu hỏi mà người mua phải tìm kiếm câu trả lời.

Năng lượng mặt trời đã trở thành một phần quan trọng của đời sống loài người trên Trái Đất. Những ứng dụng tuyệt vời của nguồn năng lượng này chắc chắn sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai. Máy nước nóng năng lượng mặt trời đã ra đời khá lâu và phục vụ đời sống của chúng ta rất nhiều.

 máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có hệ thống lắp đặt không đơn giản. Kỹ thuật lắp đặt này có liên quan đến đường ống dẫn nước nóng âm trong tường giống như mạch máu trong căn nhà bạn. Kỹ thuật này đòi hỏi những xử lý chuyên nghiệp và chính xác từ những đơn vị có năng lực lắp đặt và sửa chữa

Chắc chắn bạn sẽ không mong muốn căn nhà mới xây của mình lại bị khoan đục nhiều chỗ chỉ để tìm kiếm một lỗi rò rỉ. Do đó mà việc lựa chọn một cửa hàng uy tín và có thợ chuyên nghiệp khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời là rất cần thiết.

Tiếp theo là hãy chọn  loại vừa tiền, đừng chọn loại rẻ quá cũng như hạn chế chọn loại đắt quá. Bạn hãy hiểu đơn giản là nếu bạn chọn loại máy có giá quá rẻ thì chắc chắn hàng kém chất lượng còn giá quá đắt thì chưa chắc chất lượng đạt được như mong muốn.

Trên thị trường giờ đang xuất hiện một số đơn vị sản xuất hoặc đặt sản xuất hàng giả hàng nhái các thương hiệu lớn của Úc nên khi mua máy nhập khẩu thì bạn phải hết sức thận trọng. Lưu ý rằng hiện nay chưa có nhà phân phối nào nhập máy nước nóng năng lượng mặt trời từ Đức cả. Nên nếu được quảng cáo là nhập khẩu từ Đức thì bạn nên kiểm tra lại.

Với các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời được nhập khẩu từ châu Âu thì bạn cũng cần có những nhận biết về hàng thật để tránh cảnh “tiền mất tật mang” từ hàng kém chất lượng.

 Điểm lưu ý đầu tiên là máy nhập từ châu Âu không có loại sử dụng ống thủy tinh thu nhiệt. Yếu tố tiếp theo là loại tấm thu nhiệt nhập khẩu chính hãng từ châu âu thì trên mặt tấm kiếng có đúc khung nổi logo, xuất xứ, hãng sản xuất.

Việc đúc khung nổi trên mặt kiếng thủy tinh của tấm hấp thu nhiệt hiện nay ở Việt Nam chưa sản xuất được nên việc phát hiện hàng giả, hàng nhái thông qua chi tiết này là khá dễ dàng.

Cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời   

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 2 loại chi phí: Hệ thống máy, Hệ thống ống & phụ kiện dẫn nước nóng đến các điểm sử dụng. Đối với nhà 4 tầng trở lên, chi phí cho đường ống và vòi nóng lạnh sẽ cao bằng hoặc hơn chi phí máy. Khi sử dụng, phải xả hết nước lạnh trong ống ra thì mới có nước nóng, vì vậy, bố trí đường ống càng ngắn càng tốt để đỡ phải xả nước.

Ống nước nóng có thể dùng ống nhựa PPR, ống kim loại và trong một số trường hợp đường ống không quá dài có thể dùng ống nhựa PVC loại tốt.

Sự cố thường gặp nhất của máy năng lượng mặt trời là bị rò rỉ nước. Vì vậy, ngay sau khi lắp máy một ngày, phải lên mái nhà kiểm tra và nếu thấy rò rỉ, phải yêu cầu đơn vị bán máy khắc phục ngay. Nếu để lâu, sự cố rò rỉ sẽ ngày càng nặng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Loại thiết bị này phù hợp nhất ở khu vực có thời gian nắng trong năm cao, nhiệt độ ban ngày và ban đêm chênh lệch nhiều, hiệu quả của thiết bị sẽ rõ rệt. Do đó, vị trí lắp đặt phải có nắng phải thoáng và không bị che khuất thì mới cung cấp đủ năng lượng cho máy nước nóng. Vị trí lắp thông thường là trên sàn bê tông, mái tole, mái ngói hoặc khung gia cố.

Phải có nguồn cấp nước ổn định vì máy năng lượng mặt trời chỉ hoạt động khi được cấp nước đều đặn và liên tục. Nước máy phải lên được mái nhà hoặc phải có bồn chứa nước cao hơn mái nhà.

Khi nguồn nước của bạn nhiễm phèn hoặc ô nhiễm nặng thì không nên dùng máy năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh, thậm chí có thể ăn thủng bình inox. Nên chọn loại máy làm bằng inox tốt (inox 304).

Công Ty CP Thương Mại Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Xanh VN là nhà phân phối các giải pháp năng lượng mặt trời và các phụ kiện khác lắp đặt cho hệ thống điện NLMT trên thị trường Việt Nam với các dòng sản phẩm: máy phát điện năng lượng gió 2kw, điều hòa không khí nhà xưởng, đèn led năng lượng mặt trời giá rẻ, hệ thống điện mặt trời hòa lưới 500w, hệ thống điện mặt trời hòa lưới 300w và các phụ kiện khác