Có nên dùng pin năng lượng mặt trời? Và chi phí lắp đặt là bao nhiêu?

Pin năng lượng mặt trời hiện nay đang là giải pháp công nghệ mới ứng dụng để tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Tuy nhiên có nhiều người vẫn còn thắc mắc và chưa hiểu sâu về việc lắp đặt pin mặt trời như thế nào? Chi phí ra sao? Hay lợi ích như thế nào? Vậy hãy đọc bài viết sau đây để giải đáp những thắc mắc trên cho mình nhé!

Có nên dùng pin năng lượng mặt trời? Và chi phí lắp đặt là bao nhiêu? 1

Những lý do bạn nên dùng pin năng lượng mặt trời

1. Nguồn năng lượng tự nhiên

Nguồn năng lượng tự nhiên đến từ ánh sáng mặt trời vì mặt trời gần như bao phủ quanh năm ở nước ta. Đây chính là một nguồn năng lượng có ở mọi nơi, miễn phí và vô tận. Vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng và khai thác?

2. Ứng dụng vô cùng phong phú và tiện lợi

Nói về quy mô đầu tư, để sử dụng pin năng lượng mặt trời gia đình hay doanh nghiệp không nhất thiết bạn phải đầu tư một hệ thống pin quang điện cả trăm m2. Vì tùy nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn tấm có công suất, diện tích vừa với công trình bạn dự định lắp.

3. Giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng

Với việc sử dụng pin mặt trời cho 1 số thiết bị điện vừa tiết kiệm chi phí điện năng vừa đảm bảo an toàn, dễ sử dụng. Bạn chỉ cần đầu tư 1 lần là có thể sử dụng lâu dài lên đến 15 năm.

4. An toàn và thân thiện với môi trường

Hiếm có việc khai thác năng lượng nào lại an toàn và thân thiện với môi trường như pin năng lượng mặt trời. Ví dụ nhiệt điện từ nguồn khoáng sản như than đá và khí đốt đang dần bị khai thác cạn kiệt còn thủy điện ít nhiều gây tác động đến môi trường và con người.

Với những lợi ích kể trên bạn đã giải đáp cho mình được thắc mắc là có nên dùng pin năng lượng mặt trời hay không? Đây thực sự là lựa chọn khôn ngoan cho tương lai và thế hệ sau này. Việc sử dụng nguồn năng lượng xanh là ánh nắng mặt trời chính là góp phần cho phát triển bền vững của cả đất nước.

Có nên dùng pin năng lượng mặt trời? Và chi phí lắp đặt là bao nhiêu? 2

Chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Báo giá một số tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay tại Công Ty CP Thương Mại Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Xanh VN. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy cứ liên lạc cho chúng tôi qua hotline 1900 0097 hoặc fanpage https://www.facebook.com/congnghexanhvietnamvn nhé!

 

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Anonymous
Anonymous
1 year ago

Tôi muốn lắp đặt pin năng lượng mặt trời để tưới cho 3 ha cà phê thì lắp đặt chi phí khoảng bao nhiêu tiền