Đèn led chiếu sáng năng lượng mặt trời và những lưu ý khi lắp đặt

Sử dụng đèn led năng lượng mặt trời cho sân vườn, trường học, đường đi, công viên,…đang là xu thế trên thế giới và tại Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, cũng có 1 bộ phận người dùng vì chưa nắm bắt được ưu điểm và tính thuận lợi của nguồn điện tự nhiên này mà chưa dám lắp đặt. Vậy hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về đèn led mặt trời và những lưu ý khi lắp đặt nhé!

Đèn led chiếu sáng năng lượng mặt trời và những lưu ý khi lắp đặt 1

Cấu tạo của hệ thống đèn led chiếu sáng NLMT

+ Tấm pin năng lượng mặt trời: Dùng để hấp thu, chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.

+ Cảm biến ánh sáng: Dùng để nhận biết trời sáng hay tối để phát tín hiệu cho đèn bật hay tắt đúng lúc.

+ Mạch điều khiển: Có nhiệm vụ điều khiển dòng điện vào pin sạc và ngăn không cho dòng từ pin sạc chạy ngược lại làm hư tấm pin.

+ Pin sạc: Sử dụng để tích tụ điện từ mặt trời.

+ Bóng đèn LED: Sử dụng để phát sáng…

+ Ngoài ra, còn có một vài linh kiện khác, để tìm hiểu thêm hãy gọi 1900 0097 / inbox fanpage để được Công Nghệ Xanh VN tư vấn nhé!

Đèn led chiếu sáng năng lượng mặt trời và những lưu ý khi lắp đặt 2

Những lưu ý khi lắp đặt đèn led chiếu sáng năng lượng mặt trời

1. Mở rộng khu vực và cường độ ánh sáng được yêu cầu để chiếu sáng hoàn toàn cho khu vực. Nếu bạn lắp đặt ở những khu vực vượt quá khả năng chiếu sáng và mở rộng của đèn thì ánh sáng không phù hợp có thể xảy ra.

2. Lắp đặt tránh bóng râm: Để có được lượng ánh sáng mặt trời tối đa để sử dụng cung cấp năng lượng cho các thiết bị chiếu sáng, thì các tấm pin mặt trời nên được đặt trực tiếp hướng về ánh sáng mặt trời.

3. Chọn hệ thống đèn NLMT phù hợp dựa trên giá hay một số yếu tố khác về nhu cầu sử dụng để đảm bảo có được sản phẩm phù hợp và hiệu quả cho mình.

4. Các tấm pin hướng về phía mặt trời, càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, tấm pin của bạn càng có nhiều điện sẽ được tạo ra và được lưu trữ trong pin sạc nhiều hơn. Nghiên cứu gần đây cho biết tốt nhất bạn nên lắp đặt các tấm pin ở giữa hướng nam và tây để chúng nhận được ánh sáng mặt trời tối đa.

5. Vị trí lắp đặt của đèn là dưới các tấm pin.

Đèn led chiếu sáng năng lượng mặt trời và những lưu ý khi lắp đặt 3

Ưu điểm của đèn led chiếu sáng năng lượng mặt trời

•  Thời gian chiếu sáng hoàn hảo lên đến 6 – 10h liên tục khi tấm pin được tích đủ điện vào ban ngày.

•  Được thiết kế theo tiêu chuẩn IP66 với khả năng chống nước, chống bụi cực tốt để bạn có thể thoải mái lựa chọn vị trí đặt mà không cần lo trời mưa.

•  Có thể đặt đèn hầu hết ở các vị trí một cách nhanh chóng và tiện lợi mà mà không cần bắt vít hay di dây điện phức tạp (việc không sử dụng dây điện nên công trình của bạn trông sẽ thẩm mỹ hơn mà an toàn cho mọi người).

•  Đèn sử dụng chất liệu là hợp kim nhôm, vì vậy nó có tính năng tản nhiệt rất tốt, không bị nóng và bền hơn. Ngoài ra bề mặt của đèn được làm bằng lớp kính cao cấp giúp cho sản phẩm chịu được sự va đạp và những tác động xung quanh tốt.

•  Với khả năng chiếu sáng diện rộng, đèn chiếu sáng NLMT đang được mọi người sử dụng rộng rãi vì những tính năng trên và tiết kiệm được chi phí sử dụng điện năng hàng tháng của mỗi gia đình, doanh nghiệp, tổ chức,…

Xem thêm: Có nên dùng pin năng lượng mặt trời?

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments