Điện năng lượng mặt trời giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả

Năng lượng mặt trời giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch và miễn phí, vì thế các chuyên gia luôn tìm mọi cách để sáng chế ra những thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm điện. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những sáng chế cùng thiết bị có thể dùng năng lượng mặt trời.

Dùng chai nước ngọt cũ, đổ nước vào đặt giữa mái tôn phần cần chiếu sáng, một phần chai nằm trên mái phần còn lại nằm dưới.

Dựa vào hiện tượng khúc xạ ánh sáng, giúp ánh sáng tự nhiên được truyền vào phòng. Nhờ vậy mà chúng ta có thể dùng ánh sáng tự nhiện thay cho đèn điện vào ban ngày với những khu vực ít của sổ thiếu ánh sáng. Hàng trăm căn nhà tại Ấn Độ được chiếu sáng từ những chiếc đèn chai này.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị dùng năng lượng mặt trời thay cho điện như hệ thống nước nóng bằng năng lượng mặt trời, đèn led năng lượng mặt trời sân vườn, máy phát điện năng lượng gió 2kw,sạc pin cho điện thoại, đèn cao áp năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả 1

Tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách thu hút năng lượng của tia nắng mặt trời và chuyển thành điện. Các hạt ánh nắng mặt trời, gọi là photon, sẽ được tấm năng lượng mặt trời hút lấy và chuyển thành electron, hay dòng điện một chiều (direct current, hay DC). Các electron sau đó được dẫn qua bộ biến tần để chuyển điện DC thành dòng điện xoay chiều (alternating current, hay AC), vốn là loại điện trong ổ cắm trên vách nhà quý vị.

Giống như tấm pin năng lượng mặt trời 100w giá rẻ, máy nước nóng năng lượng mặt trời thu hút năng lượng từ mặt trời để đun nóng nước sử dụng trong nhà của quý vị. Khi đun nóng nước, máy nước nóng xài năng lượng mặt trời sẽ giảm số điện sử dụng để tăng nhiệt độ nước cho nhu cầu của gia đình quý vị.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường tốn nhiều tiền hơn lúc mua và lắp đặt so với máy nước nóng thông thường, nhưng theo thời gian thì máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể giảm tiền điện của quý vị tới 80%, giúp tiết kiệm đáng kể. Trung bình, một máy nước nóng năng lượng mặt trời giá khoảng $7,000 trước khi giảm giá và được tín chỉ thuế.

Máy đun nóng hồ bơi sử dụng năng lượng mặt trời, nhưng được thiết kế đặc biệt để đun nóng rất nhiều nước. Mặc dù máy đun nóng nước hồ bơi không được giảm giá theo chương trình Đun Nóng Nước bằng Năng Lượng Mặt Trời (Water Heated by the Sun program) nhưng đây là một lựa chọn tuyệt vời và tiết kiệm điện để giữ hồ bơi của quý vị ở nhiệt độ thoải mái và tiết kiệm tiền sưởi ấm. Máy đun nóng nước hồ bơi bằng năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách bơm nước qua bộ lọc và sau đó qua thiết bị thu năng lượng mặt trời để làm nóng nước trước khi bơm trả lại hồ bơi.

Pin năng lượng mặt trời giải pháp giảm chi phí tiền điện cho nhà thành phố

Một đất nước thuộc châu Á như Hàn Quốc với giờ nắng chỉ bằng một nửa nước ta đã và đang ứng dụng rất thành công nguồn nang luong mat troi vào đời sống.Họ đã đưa chương trình 1 triệu ngôi nhà Green Houses về sử dụng điện mặt trời.Các dự án nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ vì tính phát triển của năng lượng mặt trời là rất cần thiết trên toàn thế giới.

Có thể dễ dàng nhận thấy là chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống pin năng lượng là hơi cao so với thu nhập của người dân Việt Nam hiện nay, tuy nhiên đối với lợi ích lâu dài thì đây là một con số có thể chấp nhận được.Sống trong nhà phố hiện nay, mọi người sẽ cảm nhận được lợi ích từ nguồn năng lượng xanh này nhiều nhất.

Chi phí tiền điện của bạn sẽ được cắt giảm một cách đáng kể và hơn nữa là việc sử dụng những tấm pin tích trữ từ điện năng sẽ giúp gia đình có điện dự phòng trong trường hợp cúp điện và các điều kiện khách quan khác. Điều quan trọng và ý nghĩa hơn là khi sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ giúp bảo vệ môi trường, tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên.

Ngoài nhà phố thì các tòa nhà cao tầng cũng sẽ là đối tượng được ứng dụng các tấm pin năng lượng mặt trời nhiều. Sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề tiết kiệm năng lượng cho các toàn nhà cao tầng và chúng ta cũng không phải đối mặt với các vấn đề về năng lượng do việc lãng phí từ nhân viên .

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments