Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ là gì?

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ (có tích điện) được ứng dụng phổ biến cho lắp đặt các vùng có điện mà điện lưới không ổn định, hay quá tải hoặc những thiết bị cần nguồn điện luôn ổn định ví dụ như thiết bị nhà thông minh, đèn sân vườn, camera, hệ thống mạng…Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án điện NLMT hòa lưới trên toàn quốc, hãy cùng Công Nghệ Xanh VN tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống này trong bài viết sau đây nhé!

Hệ thống điện NLMT hòa lưới có dự trữ là gì?

Hệ thống điện NLMT hòa lưới có dự trữ là hệ thống kết hợp giữa hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Hệ thống này đảm bảo ổn định, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa đầu tư tốt nhất cho nhu cầu của người dùng. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ không phụ thuộc vào công suất tải vì vậy người dùng có thể thiết kế hòa lưới với các mức công suất khác nhau.

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ là gì? 1

Xem chi tiết nguyên lý điện NLMTđiện NLMT cho gia đình

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ

Cũng là hệ thống điện mặt trời hòa lưới nhưng khi khởi động thì ac quy của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ được ưu tiên nạp đầy trước tiên. Lượng điện nạp cho ac quy sẽ được lấy từ dàn pin năng lượng mặt trời, trong thời gian ắc quy chưa đầy thì toàn bộ tải vẫn sẽ được cấp từ lưới điện quốc gia. Khi ac quy đầy, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ hòa vào lưới điện, chia sẽ tải với điện lưới giúp giảm lượng điện tiêu thụ trong gia đình, doanh nghiệp.

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ là gì? 2

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments