Những điều cần biết trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể là một quyết định tuyệt vời cho bất cứ gia đình, doanh nghiệp nào khi cần dùng điện nhiều trên một tháng. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho hệ thống này là khá cao. Chính vì vậy trước khi lắp đặt, người dùng cần chú ý tới một số khía cạnh quan trọng trong bài viết sau.Những điều cần biết trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời 1

1. Nhu cầu sử dụng điện và tỷ lệ tiết kiệm chi phí mong muốn

Điều quan trọng nhất đầu tiên là bạn phải xác định được lượng điện bạn tiêu thụ trong một năm như thế nào bằng cách kiểm tra hoá đơn tiền điện trong các tháng. Bạn có thể đưa ra con số ấy với đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời để họ tính toán và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần đưa ra những yêu cầu hay mong muốn tiết kiệm được bao nhiêu, hay sinh lời như thế nào.

2. Cách bố trí các tấm pin năng lượng mặt trời

Tuỳ thuộc vào điạ hình lắp đặt mà người dùng sẽ có các phương án lắp đặt pin khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên lắp pin theo hướng thẳng đứng hoặc quá dốc gây ảnh hưởng đến độ hứng nắng hoặc không nên lắp quá phẳng dẫn đến việc bị đọng nước hoặc bụi bẩn trên tấm pin. Gợi ý góc lắp lý tưởng nhất để lắp các tấm pin là nghêng 10 đến 15 độ.

3. Giá thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời như thế nào

Đây cũng là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mà gia đình, doanh nghiệp bạn đầu tư để lắp đặt hệ thống. Trước khi lắp đặt hệ thống, bạn cần phải cân nhắc kĩ càng và đưa ra lựa chọn tốt nhất vì giá cả đi đôi với chất lượng hoặc tiền nào của nấy. Xem chi phí dự toàn tại đây!

4. Lựa chọn loại pin phù hợp

Hiện tại có 2 công nghệ sản xuất pin khác nhau phổ biến là pin mặt trời Mono và pin mặt trời Poly. Các tấm pin Mono có hiệu xuất cao hơn so với các tấm pin Poly, tuy nhiên do việc sản xuất các tấm pin Mono có quy trình sản xuất phức tạp và tốn kém nhơn nên giá thành của các tấm pin Mono cao hơn so với các tấm pin Poly. Hiệu suất của hai loại cũng không chênh lệch là mấy nên người ta thường lựa chọn tấm pin mặt trời Poly.

Những điều cần biết trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời 2

5. Lựa chọn đơn vị phân phối, lắp đặt uy tín

Lựa chọn một công ty hay đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín là cực kỳ quan trọng. Họ sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn công suất và chi phí hệ thống phù hợp với nhu cầu của bạn. Một đơn vị uy tín phải đạt được các tiêu chí là cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng, tư vấn và hỗ trợ 24/7 trước và sau lắp đặt hệ thống.

Công Nghệ Xanh VN là một trong số ít những công ty tại Việt Nam đáp ứng được nhu cầu đó. Chúng tôi đã có kinh nghiệm lắp đặt nhiều dự án như đèn led NLMT, điện năng lượng mặt trời hòa lưới, điều hòa NLMT, điện gió,…trên toàn quốc nên chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments