Điều kiện để sử dụng nguồn năng lượng mặt trời

Điều kiện để có thể sử dụng nguồn năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời giá rẻ là nguồn năng lượng vô hạn vì vậy điều kiện để để có thể sử dụng nguồn năng lượng mặt trời chỉ bị giới hạn bởi sự khéo léo và sáng tạo ở con người. Tùy vào cách chúng ta nắm bắt, chuyển đổi và phân phối năng lượng mặt trời sao cho tương thích với từng ứng dụng.

Kỹ thuật năng lượng mặt trời hoạt động bao gồm việc sử dụng các tấm quang điện và năng lượng mặt trời nhiệt thu để khai thác nguồn năng lượng. Kỹ thuật năng lượng mặt trời thụ động là các định hướng một vật thể hướng về phía mặt trời, lựa chọn vật liệu phù hợp như việc tận dụng hướng ánh sáng để tạo ánh sáng tự nhiên cho một không gian nào đó.

Điều kiện để sử dụng nguồn năng lượng mặt trời 1

Cách tiếp nhận năng lượng mặt trời qua tấm pin năng lượng mặt trời thường cần những điều kiện về vị trí. Tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên nóc nhà, xây dựng trạm độc lập, cột, vách tường kính … Quan trọng là để tấm pin của bạn nhận được trực tiếp nhiều năng lượng mặt trời nhất từ trái đất có thể trong mọi điều kiện về môi trường, không gian và thời gian.

Đảm bảo hệ thống luôn tiếp nhận năng lượng mặt trời được hiệu quả tối đa quanh năm. Dàn năng lượng mặt trời công suất đạt tối đa khi đặt vuông góc với ánh sáng mặt trời trực tiếp dưới mặt trời lúc nắng trưa hè.

Qua một ví dụ cụ thể về tam pin năng lượng mặt trời thì ta có thể rút ra một số kết luận về điều kiện để có thể sử dụng nguồn năng lượng mặt trời là vị trí địa lý, cùng với việc đầu tư chi phí vào các thiết bị, kỹ thuật ứng dụng cũng như nghiên cứu tìm ra các cách tận dụng vào nguồn năng lượng mặt trời sao cho hiệu quả nhất.

Điều kiện để sử dụng nguồn năng lượng mặt trời 2

Một số vật dụng sử dụng năng lượng mặt trời trong gia đình

Năng lượng mặt trời được biết đến là một nguồn năng lượng xanh và vô tận vì vậy có rất nhiều ứng dụng dùng đến trong xã hội cũng như trong mỗi gia đình.

Vật dụng đầu tiên phải kể đến chính là dàn máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Đây là một vật dùng hiện nay khá phổ biến và quen thuộc trong mỗi hộ gia đình. Nhờ có dán máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời này vừa giúp tiết kiệm điện năng lại vừa an toàn trong sử dụng.

Tấm pin năng lượng mặt trời là những tấm có bề mặt lớn thu thập, hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành dòng điện năng lượng mặt trời nối lưới có thể sử dụng được thông qua các tế bào quang điện có nhiệm vụ thực hiện quá trình tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời. Bằng cách sử dụng pin năng lượng mặt trời không chỉ tiết kiệm điện cho gia đình, cho bạn bè và những người xung quanh, mô hình ấy cũng chính là sự nhân rộng hữu hiệu ý thức tiết kiệm điện trong cộng đồng.

Ngoài ra còn có một số vật dụng, thiết bị năng lượng mặt trời dùng trong gia đình như đèn năng lượng mặt trời diệt muỗi, đèn phát ra ánh sáng xanh, điện áp (1000VDC) thu hút côn trùng, muỗi,.. Không gian xung quanh nhà như sân vườn cũng có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Ban ngày hấp thụ năng lượng mặt trời, khi về đêm đèn tự phát sáng, thời gian sáng trong vòng 6-8 tiếng nếu ban ngày được nạp đầy năng lượng. 

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments