Đưa năng lượng mặt trời vào sử dụng trong gia đình

Điện năng lượng mặt trời có những loại nào ?

Tuy nhiên đôi khi chúng ta chỉ quan tâm đến vấn đề sử dụng điện ở mức giá nào mà lại quên mất hệ thống dien nang luong mat troi mà chúng ta đang sử dụng là thuộc loại nào .

Để phân loại điện năng lượng mặt trời theo hệ thống thì có các loại như hệ thống độc lập, hệ thống độc lập có bù lưới ,hệ thống kết hợp điện năng lượng mặt trời hòa lưới… Mỗi loại sẽ có các điểm khác nhau và phù hợp với các điều kiện sử dụng khác nhau.

Đối với hệ thống điện mặt trời độc lập sử dụng cho nhu cầu cả ngày lẫn đêm thì chỉ dùng điện lấy được từ năng lượng mặt trời. Các phần của hệ thống bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ, bộ điều khiển nạp, ắc quy lưu trữ và có thể có thêm bộ đổi điện DC-AC.

Đưa năng lượng mặt trời vào sử dụng trong gia đình 1

Có thể dễ dàng nhận thấy đây là hệ thống phổ biến nhất ở nước ta hiện nay vì đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tại các khu vực chưa có điện hoặc điện chập chờn.. Các bộ phát điện SolarV COMBO và các hệ thống SV là những hệ thống dạng này.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập có bù lưới cũng là một hệ thống điện mặt trời độc lập nhưng có kết hợp bộ bù lưới thông minh khi yếu điện , đảm bảo các thiết bị luôn có đầy đủ điện dù trời không nắng hoặc nhu cầu sử dụng tăng cao. Hiện tại các hệ thống SV-COMBO110 trở lên có thể tích hợp bộ bù lưới thông minh này khi khách hàng yêu cầu.

Với 2 hệ thống điện năng lượng mặt trời giá rẻ tiếp theo đây thì người dùng sẽ càng nhận được sự hỗ trợ từ hệ thống điện chứ không đơn thuần chỉ là cấp điện thông thường như hệ thống đầu tiên. Hệ thống điện mặt trời độc lập kết hợp hòa lưới sẽ được kết hợp hòa lưới khi hệ thống ắc quy dự trữ đã được nạp đầy.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là ngay cả khi nguồn điện mặt trời đã được sử dụng hết thì hệ thống này sẽ tự động chuyển sang hòa phần điện mặt trời đó vào lưới điện. Người dùng sẽ không bị mất điện ngay cả khi cạn nguồn năng lượng mặt trời.

Còn với hệ thống điện mặt trời trực tiếp là hệ thống chỉ sử dụng trong khi trời nắng mà không có dự trữ khi trời râm hoặc về đêm.Hệ thống này chỉ bao gồm các tấm pin mặt trời và bộ điều khiển sạc, và lấy điện DC từ bộ điều khiển sạc cấp cho tải. Hệ thống này phù hợp khi sử dụng bơm nước DC trực tiếp lên bồn nước.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 6kw ngày càng xuất hiện đa dạng và phục vụ cho hầu hết những yêu cầu của người dùng.

Đưa năng lượng mặt trời vào sử dụng trong gia đình 2

Đưa năng lượng mặt trời vào sử dụng trong gia đình

Giá 1 tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay được cải tiến với nhiều mẫu mã cũng như số lượng sản phẩm được đưa ra thị trường. Ngoài ra các bố hay mày mò cũng đã tự chế tạo cho mình những bộ điện năng lượng mặt trời cho gia đình được sử dụng thay thế cho nguồn điện lưới truyền thống.

Điện năng mặt trời thông thường được sử dụng kết hợp với bộ pin mặt trời – panel solar với hệ thống lưu trữ nhằm có thể đảm bảo nguồn điện năng cung cấp cho gia đình ngay cả khi màn đêm buông xuống. Tấm mặt trời – panel solar hiện nay trên thị trường có loại đơn sắc và đa sắc, theo thông tin cũng như kinh nghiệm của nhiều người thì tấm đơn sắc có độ nhạy cao, ngay cả khi không có ánh nắng, tấm vẫn cung cấp được điện năng cho gia đình của bạn, còn tấm đa sắc thì phụ thuộc vào ánh nắng, nếu trời dâm mát thì việc nạp năng lượng để sử dụng là hoàn toàn không thể.

Với lợi thế là một quốc gia nhiệt đới, một ngày có thể đến 8 giờ có nắng, do vậy tiềm năng cho việc sử dụng điện năng lượng mặt trời gia đình tại Việt Nam là rất lớn.

Song do giá thành khá cao khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại khi sử dụng. Giải pháp mà nhiều người lựa chọn cho việc sử dụng nguồn năng lượng sạch này đó chính là tự tạo nguồn năng lượng sạch tại nhà để hạn chế kinh phí đầu tư. Theo nhiều người tâm sự thì có thể giảm đến 2/3 giá thành so với việc mua trọn gói sản phẩm.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments