Hướng dẫn lắp pin năng lượng mặt trời đúng chuẩn

Vật dụng cơ bản cần chuẩn bị để lắp đặt pin năng lượng mặt trời hòa lưới gồm:

– Khung

– Ốp lưng: thành phần chính của khung

– Khung nền: giữ các cell cố định trong khung

– Thanh bọc viền khung: gắn các cạnh của tấm pin lại và bảo vệ chúng khỏi những va đập gây vỡ

– Các tấm cell: thu ánh sáng mặt trời

– Dây hàn

– Tấm bọc khung: thường là kính cường lực

Hướng dẫn lắp pin năng lượng mặt trời đúng chuẩn 1

Dựng tấm ốp lưng và khung nền của tấm pin:

Kích thước của khung được xác định bởi số lượng và cách bố trí của các tấm cell trong mỗi tấm pin. Nếu mỗi cell có hiệu điện thế khoảng 0.5V và dự định dựng tấm pin sản xuất nguồn điện có hiệu điện thế 18V thì chúng ta sẽ cần 36 cells. Nguồn điện đó đủ để sạc cho các thiết bị sử dụng nguồn 12V. Cắt các vật liệu theo kích thước trên. Dùng keo hoặc ốc vít để gắn các tấm bọc khung vào tấm ốp lưng. Phủ đều lên tấm ốp lưng và khung nền 3 lớp sơn chống tia cực tím (nếu làm bằng gỗ), để sơn khô hoàn toàn. Đảm bảo rằng khung nền phải vừa khít với tấm ốp lưng.

Bước tiếp theo này là gắn các cells với dây hàn: Chúng ta cần phải có dây hàn nhỏ, bút hàn, chất hàn và hàn kim loại để gắn cells.

Nối các cells đã được hàn thành một chuỗi:

Nếu tấm pin được sắp xếp theo cấu trúc 4 hàng dọc và 9 hàng ngang thì chúng ta cần dựng cứ 9 cells thành một chuỗi. Ở bước này chúng ta sẽ phải hàn phần dây hàn còn dư từ mặt trước của cell 1 vào mặt sau của cell 2, hàn phần dây hàn còn dư từ mặt trước của cell 2 vào mặt sau của cell 3, và cứ tiếp tục như vậy để được một chuỗi cell.

Hướng dẫn lắp pin năng lượng mặt trời đúng chuẩn 2

Đặt các chuỗi cells vào khung nền và nối chúng lại với nhau:

Chúng ta có thể dán các chuỗi cells vào khung nền bằng hàn silicon. Các dây hàn cực âm là từ mặt trước của chuỗi 1 sẽ được nối với các dây hàn cực dương từ phía cuối cùng của chuỗi 2 bằng dây hàn dày hơn, được gọi là dây hàn lớn.

Ráp khung nền vào ốp lưng và đặt tấm phủ cho tấm pin:

Điều chỉnh cho khung nền vừa vặn trong tấm ốp lưng của tấm pin. Bắt vít khung nền vào ốp lưng thật cẩn thận. Hai dây dẫn đủ dài để có thể kéo ra phía sau tấm pin tới các thiết bị thu nhận năng lượng bên ngoài. Cài đặt một đi ốt chặn vào dây dẫn ở cực dương để ngăn chặn việc tự xả năng lượng ban đêm, trừ khi chúng ta có sử dụng điều khiển sạc. Kiểm tra lại hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới để đảm bảo nó hoạt động tốt trước khi lắp kính cường lực lên. Cuốc cùng là bọc kín các khe hở giữa tấm ốp lưng, viền khung và lớp bọc ngoài bằng chất hàn silicon để tấm pin được bảo vệ hoàn toàn.

Công đoạn cuối cùng chính là kiểm tra lại tổng quan. Một trong những yếu tố cần chú ý nữa chính là vị trí đặt pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình năng lượng mặt trời. Để tối đa hóa hiệu suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời cần được lắp đặt theo 1 góc nghiêng và chọn ví trí các tấm pin có thể hấp thụ ánh nắng được tốt nhất cho cả ngày.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments