Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nối lưới giá rẻ ở đâu?

Điện năng lượng mặt trời đã và đanh chứng minh mình là một giải phắp tối ưu khi mà các người năng lượng hóa thạch dần cạn kiệt. Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu hệ thống điện năng lượng mặt trời cho riêng mình và cần sự tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời nối lưới thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nối lưới giá rẻ ở đâu? 1

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là gì?

Có lẽ chỉ với cái tên chúng ta cũng hiểu được phần nào của hệ tống này rồi, dưới đây chúng tôi sẽ đưa một số nguyên lỹ hoạt động của nó để các bạn có thể hình dung một cách rõ hơn:

Hệ thống hòa lưới không dự trữ – không tích điện

Điện năng thu được từ tấm pin (Solar Panel) là dòng 1 chiều, qua bộ hòa lưới (Grid Tie Inverter), có chức năng đổi từ điện DC – AC cùng pha cùng tần số với điện lưới, sau đó hệ thống sẽ hòa với với điện lưới:

+ Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời.

+ Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.

+ Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới thì điện từ bộ hòa lưới sẽ trả ra lưới. Không được tính tiền khi hòa dư vì hiện tại EVN vẫn chưa cho đồng hồ quay ngược.

 

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nối lưới giá rẻ ở đâu? 2

Hệ thống hòa lưới có dự trữ – có tích điện

Khi hoạt động Ắc quy sẽ ưu tiên nạp đầy từ pin mặt trời. Hệ thống sẽ đánh giá tình trạng ắc quy để đảm bảo ắc quy luôn đầy điện. Khi ắc quy được nạp đầy hệ thống sẽ chuyển qua hòa lưới, giúp giảm lượng điện tiêu thụ, khi hòa lưới sử dụng tất cả các tải (tải ưu tiên và tải thường).

Trường hợp mất điện bộ chuyển mạch ( ATS ) lập tức chuyển qua dùng tải ưu từ lượng điện được dự trữ trong ắc quy, khi đó toàn bộ hệ thống pin mặt trời được chuyển qua sạc cho ắc quy, khi cấp điện trở lại lúc này hệ thống sẽ chuyển qua hòa lưới bình thường.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời nối lưới giá rẻ ở đâu? 3

Một số ưu điểm lắp đặt điện năng lượng mặt trời nối lưới

– Chi phí đầu tư thấp, chi phí bảo dưỡng gần như không có.

– Sử dựng điện gần như độc lập và linh hoạt không gián đoạn sinh hoạt sản xuất.

– Hiệu quả kinh tế cao.

– Đóng góp một phần vào việc bảo vệ môi trường phất triển bền vững…

Xem thêm: Nguyên lý điện năng lượng mặt trờiđèn led năng lượng mặt trời giá rẻ,…

>>> Lựa chọn nơi lắp đặt điện năng lượng mặt trời ở đâu giá rẻ

Nếu bạn đã hoàn toàn được thuyết phục bới tính hiệu quả, linh động và kinh tế của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời và muốn tìm cho mình một đơn vị để tư vấn thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời nối lưới thì đừng trần chừ gì mà hãy liên hệ với chúng tôi – Công Nghệ Xanh Việt Nam để có được những tư vấn và giải pháp lắp đặt phù hợp hiệu quả và tiết kiệm nhất…

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments