Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới 5kw Gia Đình

Hệ thống Điện Mặt Trời 5kw được coi là hệ công suất phù hợp cho các gia đình ở Việt Nam với mức tiêu thụ trên hóa đơn điện hàng tháng rơi vào 1tr đến 1,5 triệu đồng. Vậy hệ 5kw bao gồm những thành phần gì, giá cả ra sao? Tất cả sẽ có ở bài viết này…

Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới 5kw Phù Hợp Cho Ai?

Về cơ bản, hệ 5kw hòa lưới sẽ phù hợp cho cá nhân, hộ gia đình, văn phòng nhỏ, kho bãi nhỏ,… có hóa đơn điện mỗi tháng thuộc loại trung bình (chi tiêu giao động từ 1 đến 1,5 triệu đồng)

Để xác định công suất lắp đặt hệ thống cụ thể cần nhiều các thông tin khác nhau như: nhu cầu sử dụng điện hàng tháng, nhu cầu muốn tiết kiệm, diện tích mái hiện có, diện tích mái có thể lắp mà không bị bóng râm che phủ, nhu cầu muốn tiết kiệm điện…

Yếu tố được xem là quan trọng nhất để xác định công suất của hệ thống đó là Số tiền điện Trung bình trên hóa đơn điện hàng tháng. Để xác định rõ công suất lắp đặt, chúng tôi đã đề cập chi tiết ở một bài viết khác. Sơ lược bao gồm:

 • Hóa đơn điện dưới 1 triệu đồng mỗi tháng: phù hợp hệ thống 3kw
 • Hóa đơn điện từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng mỗi tháng: phù hợp hệ thống 5kw
 • Hóa đơn điện từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng mỗi tháng: phù hợp hệ thống 7kw
 • Tương ứng còn lại….

Như vậy có thể thấy, nếu hóa đơn tiền điện bạn sử dụng càng hiệu, công suất lắp NLMT vì thế cũng cần có công suất cao hơn.

Trên đây Công Nghệ Xanh Việt Nam dựa trên nhu cầu mong muốn tiết kiệm 100% tiền điện và có đủ diện tích mái lắp đặt.

Trong trường hợp khách hàng chỉ muốn tiết kiệm một phần nào đó để giảm hóa đơn điện thì có thể sử dụng hệ công suất ít hơn. Ví dụ: Khách chi tiêu 2 triệu đồng mỗi tháng nhưng chỉ mong muốn tiết kiệm 50% hóa đơn điện thì lúc này hệ 3kw sẽ phù hợp hơn so với hệ 7kw(tiết kiệm 100% hóa đơn).

Ngoài ra, hiện nay chính phủ công bố giá FIT2 mua điện hấp dẫn. Một số chủ đầu tư có diện tích mái rộng và tài chính có sẵn dư giả có thể đầu tư ngay 1 hệ lớn để nhanh hoàn vốn cũng như kiếm lợi nhuận bằng việc bán điện.

Với một số nhu cầu đặc biệt hơn, quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline 1900.0097 của chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật Điện Mặt Trời tư vấn chính xác nhất.

Hệ Thống Hòa Lưới 5KW Bao Gồm Những Gì?

Một hệ thống Hòa Lưới 5kw của Công Nghệ Xanh Việt Nam cung cấp tiêu chuẩn bao gồm:

 • Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời: Khách hàng có thể lựa chọn tấm pin của Jinko hay AE Solar của Đức để đạt công suất tốt cũng như hiệu suất ổn định. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể chọn tấm EDG(Hàng Việt Nam – Chất Lượng Cao) để có giá thành tốt nhưng hiệu suất cũng không thua kém nhiều.
 • Biến tần Hòa lưới: cũng như tấm pin, chúng tôi cung cấp cho khách hàng 3 loại từ giá rẻ Growatt(Trung Quốc) đến phổ thông Sungrow(Trung Quốc) và cuối cùng cao cấp là SMA (Đức), tùy nhu cầu tài chính cụ thể khách hàng cũng có thể lựa chọn hệ thống phù hợp khác nhau.
 • Tủ điện bảo vệ, Chống Sét lan truyền, Đồng hồ 2 chiều để ký kết hợp đồng mua bán điện lực với EVN.
 • Hệ thống khung giá đỡ đảm bảo tấm pin cố định và an toàn trên mái
 • Công lắp đặt, vận chuyển,…
 • Một số phụ phí khác nếu phát sinh thêm

Quý Khách có thể tham khảo thông tin các thiết bị chúng tôi cung cấp tại địa chỉ: https://congnghexanhvn.com/cua-hang

Giá Thành Lắp Đặt Hệ 5kw Là Bao Nhiêu

Do có nhiều thiết bị, hãng, mẫu mã, nhu cầu lắp khác nhau nên một hệ thống 5kw sẽ không có giá cố định cụ thể.

Thông thường, để xác định được giá lắp đặt chính xác, Công Nghệ Xanh sẽ đi qua các bước như sau: (1) Nhân viên Tư Vấn tìm hiểu nhu cầu khách hàng và tư vấn giải pháp phù hợp -> (2) Khách hàng tham khảo giá dự toán của tư vấn viên cung cấp, nếu đồng ý nhân viên kỹ thuật chúng tôi sẽ đến tận nơi để khảo sát thực tế để đánh giá các yếu tố khác nhau sau đó dựa vào các thông tin thu thập để -> (3) vẽ mô hình cad, phác thảo 3D, tính toán vật tư thiết bị chi tiết và gửi báo giá chính xác đến khách hàng -> (4) Khách hàng và Công Nghệ Xanh VN có thể trao đổi nhiều lần để đi đến phương án chính thức -> (5) Công Nghệ Xanh lên phương án thi công lắp đặt, làm thủ tục điện lực, chính sách bảo hành hậu mãi về sau.

Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới 5kw Gia Đình 1

Trung bình một hệ thống 5kw tiêu chuẩn có giá trên thị trường hiện nay dao động vào khoảng 75 đến 100 triệu tùy vào 2 yếu tố sau đây

 • Thiết bị lắp đặt: nếu khách hàng sử dụng pin và biến tần cao cấp của SMA và AE Solar của Đức sẽ có giá thành cao hơn so với hệ sử dụng tấm pin và biến tần phổ dụng Growatt Trung Quốc và EDG của Việt Nam.
 • Độ phức tạp tại địa hình thực tế: một hệ thống sẽ tối ưu giá nhất nếu nằm ở khu vực bắt nắng thuận lợi, hướng nắng phù hợp với hướng mái, mái nhà bằng phẳng hoặc dốc một góc nhẹ, nói chung là không quá hiểm trở,… Nhưng nếu không may, mái nhà của bạn chưa được thuận lợi lắm, chi phí vật tư sẽ cao hơn để lắp hệ thống khung phù hợp cho hệ thống đón nhận nắng tốt nhất, chính vì thế giá thành cũng sẽ cao hơn.

Một Số Đơn Vị Khác Cung Cấp Giá Rẻ Hơn

Hiện nay, trên thị trường có một số đơn vị đã bất chấp chấp lợi nhuận đem đến cho khách hàng phụ kiện, thiết bị kém chất lượng, không rõ ràng nguồn gốc nhằm cạnh tranh với các đơn vị cung cấp giải pháp điện mặt trời chất lượng uy tín.

Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới 5kw Gia Đình 2
Tai Nạn Đáng Tiếc Do Một Đơn Vị Lắp Đặt Sử Dụng Pin Kém Chất Lượng

Các đơn vị này thường cung cấp cho khách hàng các loại thiết bị giá cực rẻ so với mặt bằng chung ngoài thị trường. Nhưng nếu xem xét kỹ có thể thấy chúng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém hiệu suất, hàng tái chế từ hàng thải đã qua sử dụng.

Các hệ thống của những đơn vị này cung cấp vì thế cũng có giá thành rẻ hơn rất nhiều, đánh vào lòng tham của người tiêu dùng thích rẻ ở Việt Nam. Vì vậy: Bạn cần đặc biệt thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp để hệ thống của mình được đảm bảo nhất

Công Ty Lắp Đặt Điện Mặt Trời Gia Đình

Cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ, điện mặt trời đã phát triển vô cùng nhanh trong những năm trở lại đây. Công Nghệ Xanh Việt Nam thành lập từ những ngày đầu, qua năm tháng dần chứng tỏ được năng lực thi công.

Với đội ngũ cán bộ công nhân viên nhiệt huyết. Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng giải pháp có lợi về kinh tế nhất. Quý khách có thể tham khảo một số dự án chúng tôi đã hoàn thiện tại:

https://congnghexanhvn.com/services/lap-dat-dien-mat-troi-doanh-nghiep/#du-an

Xem thêm về Công ty Cổ Phần TM Đầu Tư & Phát Triển Công Nghệ Xanh Việt Nam tại đây:

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments