Lựa chọn hệ thống điện mặt trời phù hợp với gia đình

Một trong những tiêu chí quan trọng cần cân nhắc khi chọn mua hệ thống điện mặt trời phù hợp cho gia đình đó là công suất. Bởi công suất đóng vai trò chủ yếu quyết định hệ thống hoạt động mạnh hay yếu. Vì vậy để lựa chọn đúng công suất, quý khách cần được tư vấn bởi các chuyên gia tại Công Nghệ Xanh VN.

Lựa chọn hệ thống điện mặt trời phù hợp với gia đình 1

Xem thêm: Có nên dùng pin năng lượng mặt trời?

Tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời phù hợp với gia đình, doanh nghiệp:

1. Chi phí đầu tư khoảng bao nhiêu?

Đối với hộ gia đình mỗi tháng sử dụng trên 1,5 triệu tiền điện thì có thể đầu tư các hệ thống có công suất là 1KW, 2KW, 3KW với giá tiền từ 25 triệu, mỗi tháng tiết kiệm 600 ngàn 900 ngàn, đến 1,5 triệu tiền điện. Sau đây Công Nghệ Xanh VN sẽ giới thiệu đến bạn bảng giá dự toán lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

2. Thời gian thu hồi vốn

Tùy vào mức đầu tư của bạn mà thời gian hoàn vốn sẽ nhanh hay chậm. Ví dụ Chị Xuân ở Quảng Ninh là hộ kinh doanh mỗi tháng đóng tiền điện khoảng 4 triệu/tháng đầu tư hệ thống 3KW từ tháng 7 năm 2018 lắp đặt sau 6 tháng mùa khô, mỗi tháng gia đình chị chỉ còn đóng khoảng 2 triệu tiền điện, như vậy mỗi năm tiết kiệm khoảng 20 triệu tiền điện và hoàn vốn trong vòng 4 năm. Trong khi đó hệ thống có thời gian sử dụng lên đến 35 năm.

Lựa chọn hệ thống điện mặt trời phù hợp với gia đình 2

3. Lựa chọn hệ thống điện mặt trời nào phù hợp cho gia đình?

Tùy vào lượng tải thông thường và ưu tiên mà các thiết kế hệ thống đều khác nhau. Ví dụ hộ gia đình của bạn sử dụng tổng cộng điện năng với công suất là 10KW/h muốn lắp đặt hệ thống hòa lưới để giảm lượng điện tiêu thụ đồng thời bạn muốn khi cúp điện thì ưu tiên sử dụng những thiết bị như 2 bóng đèn compact(14W/cái), 2 tivi 21 inch(30W), 1 chiếc quạt bàn (40W), 2 máy tính xách tay 80W/cái, 10 đèn chiếu sáng (18W /cái), 1 đầu phát wifi 20W/cái, 4 quạt (55W/cái),…thì lượng điện cần dự trữ khi cúp điện là khoảng 3KW. Vậy bạn có thể lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời 3KW.

Nếu bạn cần tư vấn và lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình mình hay doanh nghiệp mình, hãy gọi cho chúng tôi – Công Nghệ Xanh VN sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào 24/7.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments