Máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiều phát triển đột phá

Sự thay đổi mới mẻ của tấm pin năng lượng mặt trời

Sự chiếm lĩnh của năng lượng mặt trời trong tương lai chắc chắn sẽ không còn là dự đoán mà sẽ là sự thật. Các tam pin nang luong mat troi được mua ở đại lý điện năng lượng mặt trời mới được làm từ nhựa sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn cho người dùng và một mức giá phù hợp hơn.

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì? Các loại điện mặt trời hòa lưới?

Sử dụng điện mặt trời cho sinh hoạt

Chúng ta có thể thấy rằng pin năng lượng mặt trời hòa lưới được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực , được sử dụng tại những nơi mà nguồn điện không có sẵn.Do đó mà sự cải tiến từ chất liệu làm pin năng lượng mặt trời sẽ càng cần thiết.

Loại pin năng lượng mặt trời tốt nhất được làm ra từ loại polime có khả năng hấp thụ ánh sáng có chứa những phân tử cacbon hình cầu, gọi là fullerenes. Những phân tử này có tác dụng làm chất liệu truyền dẫn cho dòng điện chạy qua.

Chất liệu silicon truyền thống có có đủ tình mềm dẻo và khá nặng ,nhưng nếu các tấm pin năng năng lượng được làm từ nhựa thì có thể dễ dàng lắp đặt ở nhiều nơi.Tuy nhiên một điều cần quan tâm là mức độ chuyển hóa năng lượng của tấm thu năng lượng mặt trời từ nhựa lại thấp.

Những tấm thu năng lượng được làm từ nhựa tốt nhất chỉ có thể chuyển hóa được 5% năng lượng mặt trời thành điện năng, trong khi đó, tấm thu năng lượng từ silicon lại chuyển hóa được những 40% năng lượng.

Vậy nên điều cần làm là nâng cao khả năng chuyển hóa năng lượng mặt trời của tấm thu năng lượng bằng nhựa.Để có thể được coi là công nghệ thiết yếu cho những áp dụng có hiệu quả về kinh tế, thì mức độ chuyển hóa phải đạt được 8% năng lượng mặt trời thành điện năng. Tuy nhiên, các nhà khoa học hy vọng có thể đạt mức 10% chỉ trong vài năm tới.

Nếu khắc phục được nhược điểm trên của tấm pin năng lượng mặt trời bằng nhựa thì trong tương lai những hệ thống pin mặt trời cho gia đình này sẽ dùng để lợp mái nhà hoặc những tấm ốp tường hoặc có thể là chất liệu trang trí cho mặt tiền của ngôi nhà.

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì? Các loại điện mặt trời hòa lưới?

Thiết bị thu năng lượng này cũng có thể được lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời đặt trên nóc những chiếc ôtô. Và vì những tấm thu năng lượng làm từ nhựa này nhẹ hơn rất nhiều lần những loại làm từ silicon nên các nhà khoa học không cần quan tâm đến việc cải thiện trọng lượng cho nó nữa.

Chúng ta có quyền hi vọng vào sự cải tiến của công nghệ để có thể nhanh chóng tiếp cận với điện năng lượng mặt trời nối lưới với một mức giá chấp nhận được và chất lượng điện ổn định. Đây sẽ là nguồn năng lượng sạch quý báu của toàn thế giới trong tương lại không xa.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiều phát triển đột phá

Chúng ta vẫn hay ngày tiếp xúc với năng lượng mặt trời và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên để hiểu rõ về lịch sử phát triển của loại máy này thì không hẳn nhiều người quan tâm. Hiểu biết một chút về lịch sử máy nước nóng nang luong mat troi cũng khá thú vị.

Vào thế kỷ 19 , các nước phương Tây vẫn chưa có khái niệm giữ nhiệt cho nước. Nhiệt độ của nước được tăng lên bằng phương pháp thủ công rất tốn kém và bất tiện.Sau đó phương pháp chứa nước trong thùng sơn đen và phơi dưới ánh nắng mặt trời được nghĩ ra.

Năm 1891, Clarence Kemp, bang Maryland, Mỹ, đã chế ra một loại bồn kim loại giữ được nhiệt của nước từ năng lượng Mặt Trời. Đây có thể coi là chiếc máy nước nóng từ năng lượng Mặt Trời đầu tiên trên thế giới được thương mại hóa.

Sau đó hệ thống thu nhiệt này được cải tiến và hoàn thiện dần bằng việc dùng hộp thủy tinh bao xung quanh các ống kim loại như phương pháp hiệu ứng nhà kính.Do đó, nước được nóng nhanh hơn và nước nóng sẽ được dồn vào bình chứa (bình bảo ôn) và đảm bảo cho nhu cầu cả ngày và đêm.

Nếu năm 1960, trên cả thế giới có khoảng 100.000 bộ máy nước nóng năng lượng Mặt Trời thì đến năm 1969 đã có khoảng 4 triệu máy. Cuộc khủng hoảng về dầu mỏ năm 1973 và năm 1979 đã làm người dân Australia gần gũi hơn với nguồn năng lượng từ Mặt Trời.

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới mang lại lợi ích gì?

Đến năm 1983, hơn 60% gia đình tại Israel sử dụng máy nước nóng năng lượng Mặt Trời và đến nay, con số này đã là 90%. Sự xuất hiện của việc ứng dụng năng lượng mặt trời tại Việt Nam khá muộn. Tuy nhiên không vì vậy mà nguồn năng lượng này không được chấp nhận.

Sự xuất hiện của máy nước nóng năng lượng mặt trời được coi là đúng thời điểm và được coi là một trong những giải pháp tiết kiệm hàng đầu trong đầu tư. Từ đầu những năm 90 của thế kỷ XX, máy nước nóng năng lượng Mặt Trời nói riêng và các thiết bị dùng năng lượng Mặt Trời nói chung đã nhen nhóm xuất hiện tại Việt Nam nhưng mới chỉ ở dạng nghiên cứu của các trường đại học hoặc viện nghiên cứu.

Đến đầu năm 2000, máy nước nóng năng lượng Mặt Trời đã có hình thức thương mại nhưng đa phần nhập ngoại như Solarhart và Edwards (Australia), Solar Meru (Malaysia), Solar Heps (Israel).Chính những bước tiến này đã đem năng lượng đến với người dân một cách nhanh chóng và nhiều tiện ích hơn.Một tương lai năng lượng sạch sẽ diễn ra trên khắp thế giới.