Máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời

Máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời

Máy phát điện năng lượng gió 2kw tuy có giá cao hơn máy xăng nhưng có nhiều tiện ích:

Máy phát điện gió công suất nhỏ không đòi hỏi bất cứ nguồn nhiên liệu nào,giúp bạn tiết kiệm tiền điện cho gia đình hàng tháng, tạo ra một nguồn điện độc lập, xanh sạch và bảo vệ môi trường, cung cấp nguồn điện liên tục kể cả khi điện lưới bị cắt, không gây tiếng ồn, độ bền từ 15 – 20 năm.

 Khi có ánh nắng hệ thống phát điện, bộ điều khiển sạc sẽ sạc điện vào hệ thống ắc quy trữ. Điện từ ắc quy sẽ được chuyển từ một chiều thành xoay chiều đưa tới các thiết bị sử dụng. Ngoài việc sử dụng  khi mất điện, máy phát điện gió cho gia đình có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho gia đình, nhất là những tháng hè nắng gắt. Hệ thống này sẽ giảm 1/3 chi phí tiền điện trong những tháng cao điểm…

Máy phát điện gió công suất nhỏ chính hãng, giá rẻ

Hạn chế lớn nhất của loại máy phát điện gió 1kw năng lượng mặt trời là phụ thuộc vào thời tiết, vì máy chỉ phát điện khi có nắng. Bởi vậy, nên lắp máy ở những nơi có thể thu được nhiều ánh sáng mặt trời, tránh cây cối, nhà cao tầng…

Để máy đạt hiệu suất cao nhất, hàng tháng bạn nên bảo dưỡng lau rửa các lớp bụi bẩn bám lên bề mặt của tấm pin mặt trời. Bên cạnh đó cần kiểm tra thường xuyên bộ kích điện – thành phần quan trọng của hệ thống năng lượng mặt trời. Đây là một thiết bị biến đổi điện áp một chiều của bình ắc quy thành điện áp xoay chiều có tần số phù hợp với lưới điện Việt Nam đang sử dụng là 220V, 50Hz. Bộ kích điện được thiết kế với nhiều loại công suất 300-10kVA có thể sử dụng cho từng thiết bị hay cả hệ thống điện trong gia đình.

 Các loại máy phát điện gió 5kw tận dụng năng lượng tự nhiên đều bị phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Để tận dụng được tốt nhất cũng như duy trì thường xuyên được các nguồn năng lượng này các bạn nên lắp đặt đồng thời cả năng lượng gió và mặt trời để hai hệ thống này hỗ trợ cho nhau.

Những ứng dụng năng lượng mặt trời trong đời sống

Xe đạp điện là một phương tiện di chuyển ưa thích cho những người thích sự đơn giản. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà hầu hết đều cảm thấy khó chịu chính là việc cắm rút để sạc điện hàng ngày. Điều này đã thay đổi, thương hiệu có tên là Leaos vừa chính thức giới thiệu Solar e-bike, một chiếc xe đạp có thể tự tạo ra điện năng thông qua những tấm pin năng lượng mặt trời 100w giá rẻ.

Trong quá trình hoạt động, Solar e-bike cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ pê-đan hỗ trợ hoặc động cơ điện thuần tuý. Với một ngày sạc, động cơ này cho phép bạn di chuyển trên quãng đường dài 20 km cho chế độ pê-đan hỗ trợ, hoặc 16 km nếu chỉ sử dụng động cơ.

Những hệ thống điện mặt trời áp mái phù hợp

Vỏ của Leaos Solar e-bike được thiết kế theo kiểu khung cứng liền(monocoque) với chất liệu sợi carbon. Các chi tiết khác như ghi-đông hay chắn bùn cũng được chế tác bằng loại vật liệu siêu cứng và siêu nhẹ này.

Các tấm pin năng lượng mặt trời Poly 200W của Leaos Solar e-bike được gắn trực tiếp lên khung xe. Loại pin này có hiệu suất chuyển đổi quang năng thành điện năng là 20%, một con số khá cao so với những loại pin mặt trời khác. Tất nhiên, hiệu suất chuyển đổi năng lượng của một tấm pin năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cường độ sáng hay góc chiếu sáng.

Trong trường hợp pin mặt trời không cung cấp đủ năng lượng cho xe, một bộ pin dự phòng thông thường sẽ được kích hoạt. Nếu sử dụng cả pin mặt trời và pin dự phòng, quãng đường di chuyển của xe sẽ được nâng lên thành 90 km ở chế độ pê-đan hỗ trợ hoặc 72 km ở chế độ động cơ điện.

Khoa học gia Sarina đến từ Trường Đại học Công nghệ Queensland đã đạt được bước tiến đáng chú ý trong việc điều khiển quá trình sản xuất hóa chất có cường độ mạnh ở nhiệt độ xung quanh bằng cách sử dụng ánh sáng thay vì nhiên liệu hóa thạch.

Chìa khóa đó là sử dụng các hạt nano kim loại làm chất quang xúc tác, như hạt nano vàng chẳng hạn. Chất quang xúc tác hấp thụ ánh sáng và biến các vật liệu thô thành những sản phẩm có thể sử dụng được.

Tất cả những thứ cần đó là 1 thấu kính khổng lồ và hạt nano vàng làm chất quang xúc tác để điều khiển các phản ứng hóa học – và tất cả đều ở nhiệt độ phòng, nên không cần lò luyện kim.

Điều này có nghĩa là các chất quang xúc tác truyền thống chỉ sử dụng 1 phần nhỏ năng lượng sẵn có bởi vì tia cực tím chỉ chiếm 4% trong quang phổ mặt trời và 96% quang phổ mặt trời là ánh sáng nhìn thấy được và là tia hồng ngoại.

Khác với các chất liệu rất đắt tiền khác, hạt nano vàng chỉ có thể điều khiển một vài phản ứng nhưng chúng tôi nhận thấy rằng khi thêm paladin vào những hạt nano vàng này thì nó có thể điều khiển nhiều phản ứng hơn nhiều so với chỉ riêng vàng