Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Năng lượng mặt trời có thể sử dụng vào mùa đông?

Năng lượng mặt trời có thể sử dụng vào mùa đông?

Vào khoảng 5 tỷ năm nữa phản ứng hạt nhân trên Mặt Trời hết nhiên liệu. Dòng điện luôn được xuất hiện liên tục, việc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời hòa lưới. Vào mùa đông tuy không có năng nhiều nhưng cũng giúp cho việc đảm bảo nguồn điện từ năng lượng mặt trời, việc thiết kế lắp đặt trên mái ngôi nhà là giải pháp tốt nhất. Theo dự tính Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn năng lượng mặt trời khổng lồ với vị trí địa lý đã ưu ái cho Việt Nam một nguồn năng lượng tái tạo vô cùng lớn, đặc biệt là năng lượng mặt trời để có thể sử dụng pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 500w được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống con người và các nghiên cứu khoa học. Một trong những ứng dụng được phổ biến từ điện năng lượng mặt trời cho gia đình là máy nước nóng năng lượng mặt trời, sản phầm này ngày càng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tính năng cũng như tác dụng của sản phẩm đã dẫn tới sự băn khoăn cho khách hàng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này trong mùa đông, họ quan điểm mùa đông không có nắng nên sản phẩm không phát huy được tác dụng. Thực tế, dù mùa đông hay mùa hè thì với nguyên lý hoạt động đặc biệt, máy đều đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Máy hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng lồng kính giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng .

Năng lượng mặt trời có thể sử dụng vào mùa đông? 1

Bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời

Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động không dựa vào nhiệt độ bên ngoài môi trường mà hoàn toàn dựa vào ánh nắng bức xạ năng lượng. Chỉ khi có ánh nắng mới có nước nóng (Nhiệt độ có thể lên tới 100°C). Khi thời tiết không có ánh nắng mà chỉ có ánh sáng thì nhiệt độ trong bình luôn được đảm bảo lớn hơn nhiệt độ bên ngoài từ 10  ÷  15 °C. Mùa đông ở miền bắc có rất nhiều ngày tuy trời rét nhưng vẫn có nắng to, nắng hanh, nắng khô. Những ngày như thế này thì việc lắp đặt thái dương năng phải nói là quá thích hợp, rất hữu dụng. Vào những ngày này, nước đủ nóng để cả nhà tắm mà không cần phải dùng đến bình nóng lạnh.

Còn những ngày ít nắng hơn, trời chỉ hửng hửng thôi, thì nước vừa tan giá , đủ để cho chúng ta đánh răng, rửa mặt, rửa bát… mà không bị buốt răng, cóng tay, mà chị em phụ nữ lại là người hay phải sử dụng đến nước nhiều hơn cả, không cần mất công phải đun nước hay bật bình để rửa bát đũa, vì mùa đông thì bát đũa rất hay bị bám mỡ, dầu… khó rửa sạch.

Đặc biệt là binh nước nóng năng lượng mặt trời có bộ phận Bình bảo ôn, giúp cho việc giữ nhiệt của nước được 3 ngày. Thế nên 1 ngày nắng mà 3 ngày sau không nắng ta vẫn có nước ấm, tan giá…. để dùng .

Tuy nhiên, khi lắp năng lượng mặt trời thì chúng ta cũng vẫn nên lắp bình nóng lạnh và sử dụng thêm van chia hay khóa chia. Mùa đông thì ta có thể cho nước nóng chảy qua bình nóng lạnh, nếu cần dùng nóng hơn thì bật bình nóng lạnh lên, cũng đỡ tốn điện phải đun nước lạnh toát thành nước nóng….Còn mùa hè thì có thể cho nước chảy thẳng.

Pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình có những ưu điểm sạch, chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng thấp, an toàn cho người sử dụng. Tiết kiệm năng lượng không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân , tập thể mà là của cả quốc gia. Tất cả vì một hành tinh xanh sạch đẹp , chúng ta cùng chung tay góp phần nhỏ bé của mình vào một tương lai tươi sáng với việc sử dụng năng lượng mặt trời .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *