Năng lượng mặt trời là gì? Ứng dụng của NLMT hiện nay

Với đặc tính là một loại năng lượng sạch, miễn phí cùng nhiều lợi ích mang lại cho con người và môi trường, năng lượng mặt trời được kì vọng sẽ thay thế điện lưới quốc gia trong tương lai. Tuy hiện nay đã có một vài khu vực, hộ gia đình, doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng NLMT nhưng cũng chỉ là con số ít và đa phần chưa hiểu hết về nguồn năng lượng này nên còn chưa dám đầu tư. Vậy trong bài viết dưới đây, Công Nghệ Xanh VN sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin đến loại năng lượng này nhé!

Năng lượng mặt trời là gì? Ứng dụng của NLMT hiện nay 1

Tìm hiểu năng lượng mặt trời là gì?

NLMT là năng lượng được được con người khai thác từ bức xạ ánh sáng và nhiệt của mặt trời phát ra. Để khai thác được năng lượng này cần một hệ thống công nghệ phát triển mà con người tạo ra. Đây được coi là nguồn năng lượng vô hạn, miễn phí và đang được khai thác ngày càng nhiều trên thế giới. Công nghệ ứng dụng NLMT được mô tả rộng rãi như là năng lượng thụ động hoặc năng lượng chủ động tùy thuộc vào cách chúng nắm bắt, chuyển đổi và phân phối năng lượng từ mặt trời.

Ứng dụng năng lượng mặt trời vào đời sống con người

Hiện nay NLMT đang được ứng dụng vào các lĩnh vực đa dạng như sau:

+ Sử dụng ánh sáng mặt trời trong các hệ thống nước nóng NLMT hay các hệ thống sưởi ấm, làm mát, chiếu sáng và thông gió như điều hòa NLMT, đèn NLMT

+ Chưng cất NLMT có thể được sử dụng để làm cho nước mặn hoặc nước lợ uống được.

+ Bếp NLMT sử dụng ánh sáng mặt trời để nấu nướng, làm khô và khử trùng với ba loại là bếp hộp, bếp tấm và bếp phản xạ.

+ Dùng NLMT để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng gọi là hệ thống điện NLMT hòa lưới giúp con người tiết kiệm chi phí điện hàng tháng, hoạt động hiệu quả không lo mất điện, quá tải…

+ NLMT an toàn, vô tận vô hại với con người, môi trường.

Năng lượng mặt trời là gì? Ứng dụng của NLMT hiện nay 2

Công ty lắp đặt hệ thống điện NLMT hòa lưới uy tín

Công Nghệ Xanh VNcông ty lắp đặt hệ thống điện NLMT hòa lưới uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng trên toàn quốc. Với kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt các dự án trên mọi miền tổ quốc và cung cấp các giải pháp NLMT hiện đại, công nghệ cao, chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với dịch vụ và sự hỗ trợ mà chúng tôi mang đến.

Nếu có ý kiến hay thắc mắc đóng góp gì, hãy liên hệ với CNXVN ngay hôm nay nhé:

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments