Nguyên lý điện năng lượng mặt trời hòa lưới và địa chỉ lắp đặt

Chắc hẳn nhiều người cũng đã nghe qua về hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, nhưng chưa hiểu sâu về nó. Tại sao nó lại tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường? Trong bài viết này, Công Nghệ Xanh VN sẽ giải đáp cho bạn biết rõ nhé!

Nguyên lý điện năng lượng mặt trời hòa lưới và địa chỉ lắp đặt 1

Nguyên lý điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hiện nay có hai hệ thống điện NLMT hòa lưới là loại có tích điện (có dự trữ) và không tích điện (không dự trữ).

1. Nguyên lý điện NLMT hòa lưới có tích điện (có dự trữ)

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hòa lưới có tích điện: Khi khởi động, ắc quy được ưu tiên nạp đầy từ pin mặt năng lượng mặt trời. Hệ thống sẽ luôn kiểm tra tình trạng của bình ắc quy để đảm bảo ắc quy luôn đầy điện, khi ắc quy đầy hệ thống sẽ chuyển qua hòa lưới, giúp giảm lượng điện tiêu thụ trong gia đình – doanh nghiệp, khi hòa lưới sử dụng tất cả các tải là tải ưu tiên và tải thông thường…Khi mất điện bộ chuyển mạch sẽ chuyển qua ưu xài tải ưu tiên từ lượng điện được lưu trữ trong bình ắc quy, khi đó toàn bộ hệ pin mặt trời được chuyển qua sạc cho bình ắc quy và khi có điện trở lại thì hệ thống sẽ chuyển qua hòa lưới như bình thường.

Nguyên lý điện năng lượng mặt trời hòa lưới và địa chỉ lắp đặt 2

2. Nguyên lý điện NLMT hòa lưới không tích điện (không dự trữ)

Điện năng lượng mặt trời thu được từ tấm pin NLMT là điện 1 chiều, qua bộ hòa lưới có chức năng đổi từ điện DC – AC cùng pha cùng tần số với điện lưới, sau đó hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia. Đối với hệ thống không tích điện, không cần dùng ắc quy. Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời, còn khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào. Vào buổi tối sẽ dùng nguyên điện lưới quốc gia vì không có ánh nắng mặt trời.

Nguyên lý điện năng lượng mặt trời hòa lưới và địa chỉ lắp đặt 3

=> Chi phí lắt đặt điện NLMT hòa lưới có tích điện cao hơn hòa lưới không tích điện.

Địa chỉ lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới uy tín tại Việt Nam

Hệ thống điện NLMT nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường hiệu quả mà các hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu lắp hệ thống hiện đại này, hãy liên hệ với chúng tôi – Công Ty CP Thương Mại Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Xanh VN sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Công Nghệ Xanh VN đã có nhiều kinh nghiệm lắp đặt các dự án tại Bình Định, Quảng Ninh, Miền Tây, Hà Nội, Hải Phòng, Phan Thiết…Xem tại đây!

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments