Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Nguyên lý điện năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Nguyên lý điện năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào, miễn phí cho con người và không sản sinh ra khí thải carbon dioxide độc hại. Do đó, việc phát triển ngành công nghệ năng lượng mặt trời đang được rất nước trên thế giới chú trọng, trong đó có Việt Nam. Vậy hệ thống điện NLMT là gì? Hệ thống này hoạt động như thế nào? Tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguyên lý điện năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? 1

Hệ thống điện NLMT là gì? Có mấy loại điện NLMT?

-> Khái niệm: Hệ thống điện NLMT là nguồn năng lượng lớn nhất mà con người tận dụng và đưa vào sử dụng trong cuộc sống, sinh hoạt và làm việc. Đây là hệ thống tạo ra điện hoàn toàn từ nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và con người có thể khai thác thoải mái mà không bao giờ sợ bị cạn kiệt hay ô nhiễm. Việc khai thác thành công nguồn năng lượng này vào điện lưới không những không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường mà còn mang lại vô vàn các tác dụng tích cực khác cho con người.

-> Hiện nay có hai loại điện NLMT là hệ thống điện NLMT hòa lưới và hệ thống điện NLMT độc lập. Tuy nhiên, tại Việt Nam, phổ biến vẫn là hệ thống điện NLMT hòa lưới với hai hệ thống là hòa lưới có tích điện (có dự trữ) và hòa lưới không tích điện (không dự trữ).

Nguyên lý điện năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? 2

Vậy hệ thống điện NLMT hòa lưới hoạt động như thế nào?

+ Với hệ thống điện NLMT hòa lưới có tích điện: Từ hệ thống pin mặt trời, ánh sáng mặt trời được biến đổi thành điện năng tạo ra dòng điện một chiều là DC. Dòng điện này được truyền dẫn tới bộ điều khiển (thiết bị điện tử có chức năng điều khiển tự động) điều khiển quá trình nạp điện vào ắc-quy và phóng điện từ ắc-quy ra các thiết bị điện một chiều (DC). Nếu công suất hệ thống pin mặt trời và điện được tích trữ trong các ắc quy đủ lớn, hệ thống sẽ có thêm bộ kích điện để biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V để sử dụng cho các thiết bị điện gia đình như đèn, quạt, máy tính, TV…

+ Với hệ thống điện NLMT hòa lưới không tích điện: Điện thu được từ tấm pin là điện 1 chiều qua bộ hòa lưới sẽ đổi từ DC – AC cùng pha cùng tần số với điện lưới và hòa chung với điện lưới. Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin NLMT, khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào còn khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới thì điện từ bộ hòa lưới sẽ trả ra lưới.

Nguyên lý điện năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? 3

Công ty lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Công Ty CP Thương Mại Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Xanh VN là địa chỉ uy tín lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Bằng chứng là Công Nghệ Xanh VN đã thực hiện được nhiều dự án thành công tại Quảng Ninh, Phan Thiết, HCM, Hải Phòng, Vũng Tàu,…Cùng với các dự án khác như: điều hòa NLMT, bóng đèn cao áp NLMT, hệ thống điều hòa không khí nhà cao tầng,…đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng về chất lượng sản phẩm, giá thành, cách phục vụ chuyên nghiệp và chế độ bảo hành sau lắp. Vì vậy, nếu quý khách đang muốn lắp hệ thống này cho gia đình hay doanh nghiệp mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé! LH 1900 0097.


0/5


(0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *