Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới không chỉ phổ biến trên thế giới mà còn lan rộng tại Việt Nam. Đặc biệt, theo thông tư số 16/2017/TT-BCT do Bộ công thương quy định có hiệu lực vào ngày 26/10/2017, khuyến khích người dân áp dụng hệ thống này vì ưu điểm tiết kiệm điện năng, nhiên liệu cũng như mang đến những ảnh hưởng tích cực đến môi trường cộng đồng trong tương lai.

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời hòa lưới 1

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì?

Điện mặt trời hòa (nối) lưới là hệ thống hoạt động có sự kết hợp giữa năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia, có điện lưới thì hệ thống mới hoạt động được. Điện mặt trời nối lưới bao gồm 2 loại là:

1. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không tích điện (không dự trữ).

2. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có tích điện (có dự trữ).

Mỗi một loại hệ thống sẽ có những ưu điểm riêng, phù hợp với những mục đích sử điệc khác nhau của từng hộ gia đình, doanh nghiệp. Khi sử dụng hệ thống điện mặt trời nối lưới, bạn hãy yên tâm vì ní đảm bảo ổn định, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa đầu tư tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời hòa lưới 2

Vậy nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới là gì?

Một hệ thống điện mặt trời hòa lưới bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ đấu nối, biến tần tích hợp bộ điều khiển, ắc quy tích điện (đối với hệ thống có dự trữ còn không dự trữ thì không có ắc quy), hệ thống dàn giá đỡ pin, hệ thống dây điện và đầu nối,…

Nuyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới: Điện thu được từ các tấm pin NLMT là điện 1 chiều (DC), qua bộ hòa lưới điện sẽ có nhiệm vụ đổi nguồn từ điện DC sang điện AC cùng pha (1 pha hoặc 3 pha) cùng tần số với điện lưới và hòa chung với điện lưới quốc gia. Khi công công suất tải = suất hòa lưới thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ nguồn điện thu được của dàn pin mặt trời. Khi công suất tải tiêu thụ lớn > hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào phần thiếu hụt. Còn khi công suất tải tiêu thụ nhỏ < hơn công suất hòa lưới thì điện từ bộ inverter hòa lưới sẽ trả ra lưới.

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời hòa lưới 3

Công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới chuyên nghiệp tại Việt Nam

Với bề dày kinh nghiệm về nghiên cứu và phát triển nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp điện năng lượng mặt trời hòa lưới, đèn led NLMT cũng như uy tín đã có trên thị trường, Công Nghệ Xanh VN chính là lựa chọn hàng đầu của những doanh nghiệp trong nước, quốc tế và các khách hàng cá nhân đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng nhất về dịch vụ.

Xem thêm Dự án lắp đặt điện NL mặt trời tại Ninh Thuận, điện NL mặt trời cho gia đình,…

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty CP Thương Mại Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Xanh VN

Chi nhánh HN: 35A, Đường Cao Tốc Tây Bầu , Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

SĐT: 024 668 66434

Chi nhánh Tp.HCM: 135/17/44 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

SĐT: 028 6275 1961

Email: cskh@congnghexanhvn.com

Hotline: 19000097

Fanpage: https://www.facebook.com/congnghexanhvietnamvn

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Duyệt
1 year ago

Hi Bạn,
Mình Duyệt, bên Cty TNHH Thực phẩm Thuận Phong Phát.
SĐT: 0943949160

bên mình muốn lắp đặt thi công hệ thông điện năng lượng mặt trời trên diện tích 10ha đất, bên mình có sẳn hệ thống áp mái.

Bạn báo giá cho mình chi phí lắp đặt hệ thống điện 1M có sẳn hệ thống áp mái và phương án tài chính (nếu có)