Tổng Hợp 5 Lợi Ích Pin Lăng Lượng Mặt Trời Đem Lại

Tác Dụng 1: Sản Xuất Điện

Chức năng chính và quan trọng nhất của tấm pin quang điện mặt trời phải kể đến đó là sản xuất điện.

Tuy rằng tấm pin điện mặt trời chỉ chiếm một phần trong toàn bộ hệ thống điện mặt trời, nhưng tấm pin lại được coi là bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu trong bất cứ hệ thống nào dù đó là hệ độc lập có ắc quy lưu trữ hay đó là hệ nối lưới được tận dụng từ lưới điện quốc gia.

Tấm Pin Mặt Trời lúc này đóng vai trò thu nhận ánh sáng mặt trời và chuyển hóa chúng thành dòng điện một chiều (hay gọi là dòng DC). Cần lưu ý rằng: dòng DC một chiều này để sử dụng được trong tất cả các thiết bị cần được chuyển hóa thành dòng AC xoay chiều (lúc này biến tần inverter sẽ đảm nhiệm vai trò này).

Như vậy có thể thấy, pin mặt trời đòng vai trò trước tiên của một chuỗi hoạt động sản xuất và lưu trữ điện năng phía sau nó.

Tác Dụng 2 : Làm Mát Ngôi Nhà

Bạn có thể ngạc nhiên nếu biết được sự thật này, đó là: Các nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Stamford Bridge chỉ ra rằng “những ngôi nhà có mái được bao phủ bởi tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có nhiệt độ thấp hơn 5->7% so với những ngôi nhà mái bình thường trong ngày hè nóng nực”.

Tổng Hợp 5 Lợi Ích Pin Lăng Lượng Mặt Trời Đem Lại 1

Thoạt nhìn, có vẻ con số 5->7% kia có vẻ hơi thấp. Nhưng nếu gia đình bạn có sử dụng máy lạnh thì trong một thời gian dài, máy lạnh của bạn sẽ giảm tải đi một lượng điện năng rất nhiều.

Đúng là điện mặt trời “Vừa sản sinh ra điện – Vừa có khả năng giảm tải điện cho máy lạnh” -> Thật tiện cả đôi đường đúng không nào.

Tác Dụng 3 : Bảo Vệ Mái

Như các bạn đã biết, các loại mái nhà ở Việt Nam hiện nay đa số đều được lợp bằng tôn kim loại hoặc ngói. Đặc điểm của các loại tôn, mái ngói này là: những năm đầu thì rất đẹp do giữ được lớp sơn mới, chưa rỉ sét, chưa bám bụi, hay hỏng hóc bởi các tác động xấu từ thời tiết.

Tổng Hợp 5 Lợi Ích Pin Lăng Lượng Mặt Trời Đem Lại 2

Nhưng qua thời gian (khoảng từ 5 năm trở đi), các loại mái nhà truyền thống này bám bụi, rêu, rỉ sét, phai màu. hay nói cách khác, chúng bị xuống cấp theo thời gian.

Thật đặc biệt, ngoài chức năng hấp thụ và sản sinh điện năng, tấm pin mặt trời được đặt trên mái vô tình đã bảo vệ và che chắn cho mái nhà của bạn. Nếu bạn để ý kỹ: tấm pin mặt trời có hệ thống khung bằng kim loại chống rỉ chắc chắn, bề mặt được phủ một lớp kinh cường lực dày đảm bảo cho việc chống trọi với mọi tác động thời tiết.

Chưa kể, tấm pin mặt trời rất bền bỉ ngoài tự nhiên, hầu như không gặp bất kỳ một tác động nào từ thời tiết gây thiệt hại. Nếu bị bụi hay lá cây bao phủ, chỉ cần bạn vệ sinh bề mặt tấm pin là tất cả đều như mới, thật tuyệt vời đúng không.

Tác Dụng 4 : Tăng Thẩm Mỹ Ngôi Nhà

Những mái nhà được lợp lên trên một hệ thống tấm pin có một sức hút và vẻ đẹp kỳ lạ.

Tổng Hợp 5 Lợi Ích Pin Lăng Lượng Mặt Trời Đem Lại 3

Cũng theo các khảo sát của chúng tôi, theo ghi nhận của báo cáo trả lời phỏng vấn thì có đến 87% số đáp viên cảm thấy hài lòng và thích thú với mái nhà được gắn tấm pin.

Tác Dụng 5 : Tăng Nhận Thức Xã Hội & Môi Trường

Khi một cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp đầu tư lắp đặt Điện Mặt Trời, điều đó chứng tỏ: không những cá nhân, tổ chức, công ty doanh nghiệp này quan tâm đến lợi ích kinh tế điện mặt trời đem lại mà còn chứng tỏ họ có nhận thức tốt trong việc hỗ trợ nhà nước trong giai đoạn thiếu điện hiện nay.

Không những đem lại lợi ích cho quốc gia kể trên, hệ thống điện mặt trời còn có thể giúp bảo vệ môi trường, cụ thể đó là: giảm thải lượng khí thải CO2 ra ngoài môi trường, điều đó tương ứng với việc bạn trồng cây xanh.

Ngoài ra, các cá nhân hay đơn vị lắp điện mặt trời được đánh giá có ý thức môi trường xanh rất cao, các đối tác và khách hàng sẽ đánh giá rất cao doanh nghiệp này.

Vậy Tấm Pin Mặt Trời Có Hại Gì Không

Qua 5 lợi ích kể trên, bạn đã khá bất ngờ bởi những lợi ích không ngờ của Điện Năng Lượng Mặt Trời đem lại rồi đúng không nào!…

Nhiều người có hỏi: Vậy bên cạnh những mặt lợi trên thì các tấm pin hay hệ thống điện mặt trời nói chung có gây tác hại gì không?

Chúng tôi cũng xin trả lời rằng: Tấm pin và hệ thống điện mặt trời không gây bất kỳ một tác hại nào đến người tiêu dùng, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm và sử dụng.

Qua thực tế trải nghiệm và quan sát, Công Nghệ Xanh VN chúng tôi chưa thấy bất kỳ phản hồi xấu nào của khác hàng về các hệ thống cũng như tấm pin Năng Lượng Mặt Trời.

Cũng có một lưu ý bạn cần để ý, đó là các tấm pin khi đã đạt đến ngưỡng tuổi thọ nhất điện, bạn phải có biện pháp tái chế và xử lý rác thải pin, không được để chúng lơ lửng ngoài các bãi rác công nghiệp. Bởi pin mặt trời được chế tạo từ vật liệu silicon, nếu chúng nhiễm vào nguồn nước hoặc ô nhiễm không khí qua cách đốt tiêu hủy sẽ rất có hại cho môi trường sống con người.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments