Pin năng lượng mặt trời có những loại nào?

Những loại pin năng lượng mặt trời

Những ưu điểm vượt trội và tận dụng được nguồn năng lượng mặt trời chính là ưu thế của tấm pin năng lượng mặt trời này. Tuy nhiên không phải lúc nào người dùng cũng phân biệt rõ loại mình cần mua.

Việc phân loại sẽ được dựa trên các loại và mức độ khuyết tật trên bề mặt, các tấm pin năng lượng mặt trời 100w giá rẻ được xếp vào các hạng khác nhau gồm hạng A, B và hạng C.Sự khác nhau giữa các tấm pin khác hạng là khá rõ rệt. Với hạng A, người dùng sẽ nhận được các tấm pin không có khuyết điểm trên bề mặt và được bảo hành theo chuẩn của nhà sản xuất.

Đối với các tấm pin năng lượng mặt trời hòa lưới hạng B thì chắc chắn sẽ có một số khuyết điểm về thẩm mỹ nhưng điện áp ra và công suất thì tương đương như hạng A. Cuối cùng với hạng C thì tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có khuyết điểm về thẩm mỹ và cả sản lượng điện. Tất nhiên tấm pin hạng C sẽ có giá cả thấp nhất trong các loại.

Thực tế cho thấy, các nhà sản xuất luôn nói rằng tấm pin năng lượng mặt trời mình sản xuất luôn thuộc hạng A. Tuy nhiên luôn có khoảng 2% sản phẩm không phải là hạng A, điều đó là không thể tránh khỏi. Một số công ty sửa chữa chúng và tiêu thụ sau. Một số nhà máy tách các cell năng lượng thấp trước khi làm thành tấm pin hoàn chỉnh.

Pin năng lượng mặt trời có những loại nào? 1

Hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp chi tiết bảng thông tin kỹ thuật của các pin năng lượng mặt trời gia đình mà họ bán ra nguồn điện năng lượng mặt trời, bao gồm cả dữ liệu thử nghiệm đối với từng tấm pin. Các dữ liệu trong một báo cáo kỹ thuật bao gồm các mã vạch tấm pin, Pmax, Voc, Isc, Im và Vm. Sau khi ký hợp đồng mua bán, nhà sản xuất phải kiểm tra để đưa ra bảng thông tin kỹ thuật chi tiết mới nhất cho người mua.

Trong thời gian thử nghiệm chất lượng tấm pin mặt trời, các nhà sản xuất sẽ phát hiện ra các lỗi và khắc phục chúng. Các khuyết điểm thường thấy như các vết xước trên khung hoặc kính cường lực, vết keo quá nhiều hoặc không đồng đều trên khung, kính , xuất hiện kẽ hở giữa khung và kính do liên kết không chặt.

Ở giai đoạn này, nhà sản xuất phải hết sức chú ý để tránh lỗi điện áp không đúng quy định, hoặc các chỉ tiêu luôn thấp hơn trong bảng dữ liệu, màu cell không ổn định, không đồng đều.

Việc nắm rõ phân loại của tấm pin mặt trời sẽ giúp người dùng có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Các Tấm pin năng lượng mặt trời Poly 200W ngoài ra còn được sử dụng vào cuộc sống là nguồn năng lượng xanh, đột phá xu hướng của nhân loại

Lợi ích của pin năng lượng mặt trời

Lợi ích từ việc tận dụng nguồn năng lượng mặt trời chính là việc góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện năng.

Hiện nay nhu cầu sử dụng nguồn nước nóng của người dân thành phố đặc biệt tăng cao nên cũng làm gia tăng chi phí năng lượng để sử dụng cho việc đun nước nóng. Nếu nguồn tấm pin năng lượng mặt trời Poly 320W này có thể thay bằng năng lượng mặt trời thì có thể mỗi năm sẽ tiết kiệm được hàng tỉ kWh điện tương ứng với hàng ngàn tỉ đồng.

Thiết bị đun nước nóng mặt trời được chế tạo và ứng dụng từ năm 1995 đã đem lại khá nhiều lợi ích cho người dân. Việc có thể lắp đặt máy ở hầu hết các địa hình và điều kiện cấp nước khác nhau, thiết bị có cấu tạo đơn giản gồm giá đỡ và bộ thu năng lượng, bình chứa nước nóng.

Năng lượng mặt trời không chỉ sử dụng trong các bình nước nóng mặt trời mà còn dùng để tạo nguồn điện năng thắp sáng tại các khu vực vùng sâu vùng xa của đất nước. Việc khai thác các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng nhiều sẽ càng đem lại những lợi ích tuyệt vời cho đời sống người dân.

Với điều kiện bức xạ mặt trời như ở Việt Nam thì sử dụng năng lượng mặt trời có thể tạo một nguồn điện thay thế hết sức hữu dụng. Thông thường người dân vẫn còn e ngại về vấn đề chi phí lắp đặt ban đầu cao nhưng nếu tình đến lợi ích lâu dài thì sử dụng nguồn năng lượng mặt trời sẽ đem lại một chi phí sử dụng thấp.

Nguồn năng lượng mặt trời tuy được coi là vô tận và có giá thành rẻ nhưng vẫn chưa được ứng dụng nhiều trong đời sóng. Từ năm 1995 đến nay thì lượng người sử dụng máy tắm nước nóng năng lượng mặt trời vẫn còn chiếm một con số khá khiêm tốn trong khi nước ta có hơn 80 triệu dân và với gần 20 triệu hộ gia đình.

Cần phải nâng con số khách hàng sử dụng các thiết bị điện năng lượng mặt trời lên đề tạo ra một thì trường tiêu thụ năng lượng sạch lớn cho quốc gia. Nếu làm được điều này thì không những giúp người dân có một nguồn năng lượng sạch mà còn đem lại lợi ích kinh tế cho quốc gia, góp phần bảo vệ môi trường.

Sử dụng điện mặt trời ngày nay đã trở thành xu thế toàn cầu với mục đích chung là bảo vệ môi trường và không lãng phí một nguồn năng lượng tuyệt vời luôn có mặt trên trái đất.

Ngoài ra tấm pin năng lượng mặt trời còn ứng dụng cho nhà cao tầng, pin mặt trời cho hộ gia đình, điện năng lượng mặt trời còn ứng dụng vào cuộc sống

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments