Pin năng lượng mặt trời đột phá xu hướng của thế giới

Pin năng lượng mặt trời đột phá xu hướng của thế giới

Nhắc tới năng lượng mặt trời thì ắt hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta. Việc khai thác nguồn năng lượng tuyệt vời này luôn rất cần thiết, tuy nhiên ngành công nghiệp hệ thống điện mặt trời hòa lưới 15kw vẫn đang trên bước phát triển chậm chạp. Nguyên nhân có thể do các yếu tố với cơ sở vật chất hoặc do hạn chế là không sử dụng được ban vào ban đêm. Tuy nhiên với xu hướng mới hiện nay thì những khuyết điểm này có thể biến mất.

Tấm pin năng lượng mặt trời 100w giá rẻ có thể chuyển thành điện năng bằng hai cách là sử dụng pin năng lượng mặt trời hòa lưới bằng các vật liệu bán dẫn có khả năng hấp thụ photon và phát ra electron và cách thứ hai là sử dụng tua-bin nhiệt như các máy phát điện khác. Vấn đề lớn nhất vẫn là việc mặt trời không thể chiếu sáng vào ban đêm nên việc tạo ra dòng điện bị ngưng trệ.

Giải pháp chính là dự trữ năng lượng mặt trời lại và lấy ra dùng khi cần. Tuy nhiên đây không phải là một vấn đề đơn giản.Và điều cần tìm kiếm chính là một chất có khả năng giữ được nhiệt năng.Chất này phải ổn định ở nhiệt độ cao vào khoảng 400 độ C và tất nhiên điều kiện kèm theo là phải rẻ và dễ kiếm.

Pin năng lượng mặt trời đột phá xu hướng của thế giới 1

Và rồi người ta đã tìm được một chất là tinh thể màu trắng chính là muối ăn.Muối ăn nóng chảy ở nhiệt độ rất cao và rõ ràng nguồn cung cấp muối ăn là rất dễ kiếm.Hơn nữa mức độ hao hụt năng lượng chỉ là 7%.

Đây là một ý tưởng đang được phát triển và kèm theo đó là một hệ thống dự trữ năng lượng sử dụng hiệu ứng phân tử như hiện tượng quang hợp.Nó dùng ánh sáng mặt trời để tách phân tử nước thành hydro và oxy để sử dụng chúng như một nguồn nguyên liệu.

Thêm một sự chắp cánh mới trong việc sử dụng năng lượng mặt trời nữa chính là việc sản xuất hệ thống điện mặt trời hòa lưới 6kw ngay trên mặt nước sông hồ và trên cả mặt biển.Hãng Solaris Synergy đang đi tiên phong trong việc xây dựng và thí điểm công nghệ này.

Để giảm chi phí sử dụng các tấm silicon lớn cần chia nhỏ chúng rồi cho “nổi trên mặt nước” và được bao phủ bởi một tấm phim tráng gương có hình cong có thể hấp thu ánh sáng .Để giảm tốn kém diện tích đất thì hãng Solaris Synergy đã đưa thiết bị và biến đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện cho nổi trên mặt nước sạch, nước mặn hoặc nước thải.Hệ thiết bị này được nâng bởi một mạng lưới được kết nối từ các phần nhỏ chế biến từ sợi thủy tinh và chất dẻo siêu nhẹ có thể nổi trên mặt nước.

Với những xu hướng và công nghệ mới liên tục được phát triển để nhanh chóng ứng dụng vào đời sống để có thể tận dụng nguồn năng lượng mặt trời một cách tốt nhất.

Ứng dụng của pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời được tích hợp nhiều thiết bị, ứng dụng trong đời sống hiện tại. Giá 1 tấm pin năng lượng mặt trời cũng không hề rẻ.

a.Tích hợp vào thiết bị

Từ chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ bé, chiếc điện thoại dắt trong túi quần cho đến những chiếc xe điện mặt trời chạy trên mặt đất hay những chú robot trên sao Hỏa… Sự tích hợp của Pin Mặt Trời mang lại một sự khác biệt cho các thiết bị: Vừa thẩm mỹ, vừa tiện dụng và thân thiện với môi trường.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình thường được tích hợp vào các thiết bị như Máy tính bỏ túi, Laptop, Đồng hồ đeo tay, Điện thoại di động, Đèn trang trí, đèn led năng lượng mặt trời sân vườn, Đèn tín hiệu, đèn đường, Các loại xe, Máy bay, Robot tự hành, Vệ tinh nhân tạo.

b.Nguồn điện di động

Nguồn điện này sẽ cấp điện cho các thiết bị điện tại bất cứ nơi đâu, đặc biệt là những nơi không có điện lưới như vùng sâu vùng xa, hải đảo, trên biển, …

Các ứng dụng Nguồn điện di động có thể kể đến đó là Bộ sạc năng lượng mặt trời, Cặp năng lượng mặt trời, Áo năng lượng mặt trời, Trạm điện mặt trời di động.

c.Nguồn điện cho tòa nhà

Đã bao giờ bạn nghĩ thay vì tiết kiệm sử dụng điện trong gia đình thì chúng ta sẽ tạo ra một nguồn điện thay thế?

Nguồn điện cho tòa nhà là một trong những giải pháp vừa giúp giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng, vừa giúp giảm đầu tư của xã hội cho các công trình nhà máy điện khổng lồ bằng cách kết hợp sức mạnh của toàn dân trong việc tạo ra điện phục vụ đời sống sản xuất chung.

Nguồn điện cho tòa nhà hiện tại được chia thành 2 loại đó là Nguồn điện mặt trời cục bộ và Nguồn điện mặt trời hòa lưới quốc gia. Riêng Nguồn điện mặt trời hòa lưới quốc gia có nhiều ưu điểm và mang lại hiệu quả kinh tế cao nếu được nhà nước khuyến khích sử dụng.

Sử dụng nguồn điện mặt trời trong gia đình vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa thể hiện một phong cách sống hiện đại trong một xã hội hiện đại.

d.Nhà máy điện mặt trời

Bằng cách kết nối nhiều nguồn hệ thống điện mặt trời hòa lưới 500w với nhau có thể tạo ra được một tổ hợp nguồn điện mặt trời có đủ khả năng thay thế một nhà máy phát điện.

Nhà máy điện mặt trời có thể dùng để cấp điện cho một thành phố, một hòn đảo, … Hiện tại số lượng nhà máy điện mặt trời trên thế giới còn hạn chế, tuy nhiên trong tương lai số lượng này sẽ tăng lên khi giá thành sản xuất Pin mặt trời giảm xuống.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments