Tác Hại Khi Lựa Chọn Đơn Vị Lắp Đặt Thiếu Uy Tín

Hệ Thống Thiếu Chắc Chắn, Nguy Hiểm Cho Con Người

Hệ thống Năng Lượng Mặt Trời thường gắn trên cao (mái nhà), vì vậy cần đặc biệt quan tâm vấn đề lắp đặt đấu nối chắc chắn.

Một hệ thống thiếu chắc chắn của hệ thống khung giá đỡ kém chất lượng hoặc trình độ tay nghề người lắp đặt kém, không đảm bảo tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Không những thế, còn gây nguy hiểm an toàn tính mạng cho người dân ở kế bên hay người tham gia giao thông đi ngang qua vì những tấm pin bật ra khỏi giàn khung giá đỡ rơi xuống đất.

Tác Hại Khi Lựa Chọn Đơn Vị Lắp Đặt Thiếu Uy Tín 1

Một hệ thống đáp ứng đầy đủ các yếu tố an toàn không những có thể chịu đựng tốt trong môi trường tự nhiên ở một khoảng thời gian dài mà chúng còn phải chịu đựng được các tác động thiên nhiên bất lợi như: mưa bão, sấm chớp, mưa đá,…

Yếu tố an toàn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu bởi chỉ một sơ suất nhỏ không những ảnh hưởng kinh tế mà chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng sức khỏe con người.

Cháy Nổ Do Thiết Bị Kém Chất Lượng Hoặc Đấu Nối Ẩu

Bên cạnh việc đảm bảo hệ thống khung giá đỡ an toàn cho hệ thống, một vấn đề cần đặc biệt lưu tâm không kém đó là chất lượng của thiết bị lắp đặt.

Tác Hại Khi Lựa Chọn Đơn Vị Lắp Đặt Thiếu Uy Tín 2
Một hệ thống tại Hồ Chí Minh bị cháy nổ do kỹ sư lắp đặt ẩu gây chập điện

Có rất nhiều các trường hợp đã bị cháy nổ toàn hệ thống do nhà thầu, cty thi công ham lợi nhuận đã lắp đặt cho khách hàng thiết bị kém chất lượng của những thương hiệu kém uy tín trên thị trường.

Một yếu tố có thể gây chập mạch điện, cháy nổ khác nữa đó là nhân viên kỹ thuật lắp dây dẫn, đấu nối ẩu, không tuân thủ các quy tắc toàn toàn ngành điện.

Hiệu Suất Không Được Đảm Bảo

Đối với các tấm pin quang điện hiện nay, hiệu suất mỗi năm sẽ giảm trung bình từ 0.7 đến 1% tùy thương hiệu, chất lượng tấm pin.

Với tỉ lệ hao hụt như trên thì 1 hệ thống chuẩn sẽ hao hụt tối đa 20% hiệu suất sau khi kết thúc vòng đời của chúng(một hệ thống có vòng đời tuổi thọ khoảng 25 năm).

Một số đơn vị lắp đặt thiếu uy tín vì lợi ích đồng tiền đã đang tâm dùng pin rởm, pin tái chế hiệu năng kém đem lắp đặt cho khách hàng, hậu quả là những năm đầu pin hoạt động bình thường nhưng sau đó thì rất chập chờn và thiếu ốn định, sụt hiệu suất nhanh.

Như vậy, nếu không may bạn lắp phải những tấm pin kém hiệu suất như thế này thì vô tình làm giảm hiệu suất hệ thống cũng như giảm tuổi thọ hệ thống trung bình.

Bảo Hành, Bảo Hiểm Không Được Đảm Bảo

Ngay khi hệ thống của bạn được trang bị những thiết bị chất lượng thì cũng chưa có gì đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động ổn định theo năm tháng mà không gặp bất cứ một trục trặc nào!

Chúng ta đều biết rằng: đã là đồ điện tử thì tỉ lệ mắc lỗi do nhà sản xuất xảy ra rất cao, những lỗi này thường do phần nhiều ở dây chuyền sản xuất bị lỗi một công đoạn nào đó, hoặc cũng có thể nguồn cung nguyên liệu ban đầu cho công ty đó không được đảm bảo,…

bảo hiểm điện mặt trời
Hình ảnh Nhân Viên kỹ thuật đi kiểm tra bảo hành tại 1 dự án mặt trời mặt đất

Thông thường nếu thiết bị có gặp những lỗi này sẽ được nhà sản xuất thiết bị bảo hành đổi trả 1-1 miễn phí nhằm mong muốn bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng. Đơn vị lắp đặt sẽ là đơn vị trung gian giúp thu hồi thiết bị lỗi trả về nhà sản xuất và đấu nối lại thiết bị mới cho người sử dụng.

Một hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ rất dài, lên đến 25 năm hoặc thậm chí có thể hơn (bởi công nghệ pin mặt trời hiện nay phát triển rất nhanh).

Thật xui rủi nếu hệ thống của bạn đang ổn định thì gặp trục trặc sự cố bất thường. Giả sử nếu lúc trục trặc, cty cũ lắp hệ thống cho bạn bị phá sản, chuyển đổi ngành nghề, bị mua lại,… hay vì lý do nào không còn hoạt động nữa thì sao?

Đây chính là thời điểm “Bảo Hiểm Năng Lượng Mặt Trời” có giá trị. Khi một công ty lắp đặt không còn hoạt động nữa, hệ thống của bạn vẫn sẽ được lưu lại và theo dõi bởi hãng, khi có sự cố sảy ra, hãng sẽ cử người của mình hoặc đơn vị lắp đặt mới đến hỗ trợ khách hàng. Thật là tuyệt vời đúng không?

Như vậy: Khi ký kết hợp đồng lắp đặt điện mặt trời, “Bảo hành” tất nhiên là quan trọng rồi nhưng bạn cũng đừng quên lợi ích đặc biệt trong tình huống hy hữu của “Bảo hiểm” đem lại. Và đừng quên hỏi xác nhận chắc chắn với bên lắp đặt về 2 loại giấy tờ quyền lợi này ngay trước khi đặt bút ký nhé.

Những Tác Hại Khác

Trên đây là 4 tác hại hay gặp nhất khi khách hàng lựa chọn những đơn vị thiếu uy tín, chuyên môn kỹ thuật và năng lực lắp đặt kém.

Ngoài những tác hại kể trên, còn có những tác hại khác nữa kể đến như:

  • Hệ thống của khách hiệu suất kém do kỹ thuật điều chỉnh hướng nắng kém
  • Hệ thống thiếu thẩm mỹ do nhân viên tư vấn không kỹ càng và kỹ thuật thiết kế bản vẽ sai
  • Hệ thống không đủ công suất, khó nâng cấp mở rộng do tính toán ban đầu hời hợt không chắc chắn
  • Và còn nhiều tác hại khác nữa….

Tóm lại: Một hệ thống điện mặt trời đầu tư khá tốn kém ban đầu cho nên bạn đặc biệt phải quan tâm nghiên cứu kỹ về chúng!

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Công Nghệ Xanh chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp. Đừng để mình gặp phải những tình huống giống như ở trên…

1/5 (1 Review)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
thanh tâm
1 year ago

ae solar có nhà máy tại việt nam solar không?

Long Toàn
10 months ago

lắp đặt 1 hệ thống điện mặt trời lớn thì việc lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tính là ưu tiên số 1