Các tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay hoạt động như thế nào?

Tấm pin năng lượng mặt trời đã không còn đắt đỏ như trước đây mà đã rẻ hơn rất nhiều bởi chúng ngày càng phổ biến và công nghệ ngày càng phát triển. Chính vì vậy tỷ lệ người sử dụng ngày càng tăng cao tuy nhiên cũng có một số bộ phận người dùng tại Việt Nam lại phân vân, đắn đo không biết nên lựa chọn loại nào và tấm pin mặt trời hoạt động ra sao. Vậy hãy đọc bài viết này nhé! 

Các tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay hoạt động như thế nào? 1

Có thể bạn quan tâm: Pin năng lượng mặt trời sử dụng như thế nào? Điện năng lượng mặt trời là gì?

Tìm hiểu pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin mặt trời (pin quang điện) là thiết bị giúp chuyển hóa năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện (là khả năng phát ra điện tử – electron khi được ánh sáng mặt trời chiếu vào của vật chất). Tấm pin mặt trời có bề mặt lớn khả năng thu thập được ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng, được làm bằng nhiều tế bào quang điện có nhiệm vụ thực hiện quá trình tạo ra điện năng.

Xem bài viết: Pin năng lượng mặt trời sử dụng như thế nào?

Tấm pin mặt trời hiện nay hoạt động như thế nào?

Các tấm pin mặt trời được thiết kế và chứa các tế bào quang điện (PV) có khả năng hấp thụ các photon mà ánh sáng mặt trời tạo ra khi chiếu sáng. Từ đó chuyển đổi các photon thành các electron, tạo ra dòng điện trực tiếp (DC). Sau đó công nghệ biến tần kết nối với các tấm pin chuyển đổi dòng điện DC thành dòng điện xoay chiều (AC) được sử dụng để cung cấp điện cho gia đình và các thiết bị điện khác nhau.

Các tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay hoạt động như thế nào? 2

Có thể bạn quan tâm: Điện năng lượng mặt trời là gì?

Việc sử dụng tấm pin NLMT mang lại lợi ích gì?

+ Với việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời, người dùng có thể tận dụng được một nguồn năng lượng sạch vô tận và có khả năng tái tạo.

+ Đồng thời, sử dụng tấm pin sẽ giảm được một lượng lớn chi phí tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình hay doanh nghiệp.

+ Tấm pin NLMT hoạt động hiệu quả, ít phải bảo dưỡng cũng như sửa chữa vì chúng có độ bền cao lên đến 35 năm (tùy công suất).

+ Sử dụng pin NLMT giúp công trình thêm hiện đại, tiên tiến và là công cụ bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Nếu bạn có nhu cầu mua pin năng lượng mặt trời, hãy gọi cho Công Nghệ Xanh VN để được tư vấn và mua hàng tốt nhất nhé! Hotline 19000097 fanpage luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments