Thiết kế điện năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả?

Vấn đề sử dụng điện NLMT – nguồn năng lượng vô tận, miễn phí mà thiên nhiên ban tặng cho con người dường như vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam. Đó không chỉ do người dân chưa hiểu sâu về hệ thống này mà còn một phần bởi việc thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời còn khá khó. Vậy để giải quyết vấn đề này, bạn nên tìm đến đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong thi công và thiết kế điện mặt trời.

Thiết kế điện năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả? 1

Xem bài viết: Điện NLMT daklakđiện NLMT Gia Lai,…

Nơi thiết kế điện năng lượng mặt trời uy tín

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Công Nghệ Xanh VN chuyên lắp đặt và thiết kế điện NLMT phục vụ nhu cầu chiếu sáng, giải trí và sinh hoạt của gia đình – doanh nghiệp. Chúng tôi đã lắp đặt hằng trăm dự án từ Bắc vào Nam như Gia Lai, Dak Lak, Phan Thiết, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Hà Nội, Quảng Ninh…

Chúng tôi với nhiều hệ thống đa dạng có công suất từ 500W – 5.6 MW,…đủ dùng cho mọi thiết bị sử dụng trong công trình của bạn cả sản xuất kinh doanh lẫn sinh hoạt thường ngày.

Thiết kế điện năng lượng mặt trời như thế nào cho hiệu quả? 2

Vậy Công Nghệ Xanh VN thiết kế điện năng lượng mặt trời như thế nào?

1. Tính tổng lượng tiêu thụ điện của khách hàng

Tính tổng số Watt-hour sử dụng mỗi ngày của từng thiết bị mà khách hàng sử dụng. Do tổn hao trong hệ thống, số Watt-hour của thệ thống điện mặt trời cung cấp phải cao hơn tổng số Watt-hour của toàn tải.

2. Tính toán kích cỡ tấm pin mặt trời cần sử dụng

Để tính toán kích cỡ các tấm pin mặt trời, ta phải tính Watt-peak (Wp) cần có của một tấm pin – điều này phụ thuộc vào khí hậu của từng vùng. Cùng là 1 tấm pin có công suất ấy nhưng đặt ở nơi này thì mức độ hấp thụ ánh sáng sẽ khác với khi đặt ở nơi khác. Để thiết kế chính xác, Công Nghệ Xanh VN phải khảo sát từng vùng của nơi cần lắp hệ thống.

3. Tính toán bộ inverter và battery

Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, ta không cần battery, điện áp vào danh định của inverter phải phù hợp với điện áp danh của hệ pin mặt trời. Battery dùng cho hệ thống là loại deep-cycle, nó cho phép xả đến mức bình rất thấp và cho phép nạp đầy nhanh. Số lượng battery cần dùng cho hệ thống là số lượng battery đủ cung cấp điện cho những ngày dự phòng khi các tấm pin mặt trời không sản sinh ra điện được.

4. Thiết kế điều khiển

Bộ điều khiển có điện thế vào phù hợp với điện thế của pin mặt trời và điện thế ra tương ứng với điện thế của battery. Vì bộ điều khiển có nhiều loại cho nên bạn cần chọn loại nào phù hợp với hệ thống của bạn.

Công Nghệ Xanh VN luôn mong muốn mang lại những lợi ích, quyền lợi cao nhất cho khách hàng để bạn thực sự hài lòng và tin tưởng chúng tôi. Điều đó chính là thể hiện sự thành công của Công Nghệ Xanh VN trong hiện tại và cả tương lai.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments