Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tư Vấn! Hiện Nay Có Mấy Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời?

Tư Vấn! Hiện Nay Có Mấy Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời?

Việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp nguồn điện cho gia đình, doanh nghiệp hiện nay đang có xu hướng tăng cao. Bởi đây là nguồn năng lượng vô tận cần được phát huy để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thông điện năng lượng mặt trời, bao gồm pin mặt trời nhưng chưa biết chọn loại nào? Công suất bao nhiêu? Hay pin mặt trời hiện nay có các loại cụ thể nào? Hãy đọc qua bài viết sau, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết đó.

Tư Vấn! Hiện Nay Có Mấy Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời? 1

Đặc điểm của các loại pin năng lượng mặt trời

1. Pin mặt trời Mono

Các tế bào quang điện của tấm pin mặt trời Mono được làm bằng silicon đơn tinh thể với độ tinh khiết cao. Các tế bào quang điện của loại pin này được cấu tạo từ các phôi silicon hình trụ để giúp tăng cường được tối đa hiệu suất, nhà sản xuất đã vạt góc mặt của phôi silicon. Bề ngoài của tấm pin mono có màu đen sẫm đồng nhất. Cùng với đó là các tế bào quang điện hình vuông được vạt góc xếp liền nhau tạo ra khoảng trống hình thoi. Cùng xem những hình ảnh của pin mặt trời Mono tại Công Nghệ Xanh VN.

Tư Vấn! Hiện Nay Có Mấy Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời? 2

2. Pin mặt trời Poly

Các tấm pin mặt trời Poly đều được tạo nên từ silicon đa tinh thể như polysilicon (p-Si) và silicon đa tinh thể (mc-Si). Nguyên liệu siliocn này bị tan chảy và đổ vào khuôn hình vuông, để nguội và cắt thành những tấm wafer vuông hoàn hảo. Ưu điểm của pin mặt trời Poly là quá trình sản xuất đơn giản và ít tốn kém nên giá thành thấp hơn so với pin mono. Ngoài ra tấm có mức độ giãn nở và chịu nhiệt cao. Tuy nhiên hiệu suất làm việc ngoài nắng rất cao nên làm cho tuổi thọ pin poly bị giảm hơn so với pin mono trong cùng điều kiện ánh sáng.

Tư Vấn! Hiện Nay Có Mấy Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời? 3

3. Pin mặt trời dạng phim mỏng

Pin mặt trời dạng phim mỏng là loại pin được tạo từ những miếng phim rất mỏng từ chất liệu Silic nóng chảy. Loại pin này có cấu trúc đa tinh thể và cho hiệu suất thấp nhất khi so sánh với hai dòng pin Mono và Poly. Bởi bỏ qua thao tác cắt thỏi Silicon nên pin năng lượng mặt trời dạng phim mỏng được xem là có giá cả mềm nhất so với hai loại pin trên.

Tư Vấn! Hiện Nay Có Mấy Loại Pin Năng Lượng Mặt Trời? 4

Trên đây là một vài thông tin về các loại pin mặt trời phổ biến hiện nay. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng khó mà có thể đánh giá loại nào tốt hơn loại nào. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt pin năng lượng mặt trời rẻ nhất 2019 thì hãy liên hệ với Công Nghệ Xanh VNĐịa chỉ mua pin mặt trời ở Hà Nội giá rẻ, uy tín để được tư vấn miễn phí và báo giá nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *