Ưu điểm khi sử dụng điện pin năng lượng mặt trời nối lưới

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời 100w giá rẻ sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC này sẽ được chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua inverter grid tie (bộ chuyển đổi điện nối lưới). Với bộ chuyển đổi này sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ pin mặt trời sẽ được chuyển đổi ở chế độ tốt nhất nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng từ hệ pin mặt trời và cung cấp điện năng cho tải. Bên cạnh đó việc inverter có chế độ thông minh, tự dò tìm và đồng bộ pha nhằm kết nối giữa điện năng tạo ra từ hệ pin mặt trời và điện lưới.

Chế độ làm việc thông minh của bộ inverter với việc ưu tiên sử dụng lượng điện năng từ hệ pin mặt trời để cung cấp trực tiếp cho tải sử dụng sẽ giúp tối ưu hóa năng lượng từ hệ pin mặt trời. 

Giải pháp hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới cho các hộ gia đình

Một số ưu điểm của hệ thống

Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp

Hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình đơn giản, dễ vận hành và sử dụng.

Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống

Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình cao, lên đến hơn 20 năm.

Lắp đặt phù hợp cho các hộ gia đình, không gây ảnh hưởng đến mỹ quan

Thể hiện sự hiện đại của ngôi nhà.

Giúp giảm thiểu tiền điện và góp phần bảo vệ môi trường.

Ưu điểm khi sử dụng điện pin năng lượng mặt trời nối lưới 1

Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới bị mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng.

Giải pháp điện năng lượng mặt trời nối lưới (Grid – Tie): Kết nối trực tiếp vào mạch điện trong nhà, tiết kiệm tối đa chi phí điện lưới. Với hệ thống pin năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC được chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới (inverter Grid-tie). Với bộ chuyển đổi này, nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời sẽ được chuyển đổi ở chế độ tốt nhất, nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng từ pin mặt trời và cung cấp điện cho tải.

Với chế độ làm việc thông minh của inverter sẽ ưu tiên sử dụng điện năng từ pin mặt trời để cung cấp trực tiếp cho tải, góp phần tiết kiệm nguồn điện năng từ lưới điện. Trong trường hợp năng lượng tải nhỏ hơn so với năng lượng tạo ra của hệ pin mặt trời, inverter sẽ chuyển hóa nguồn năng lượng thừa này và trả ngược lại điện lưới, giúp các gia đình giảm thiểu chi phí phải trả cho điện lưới.

Giải pháp điện mặt trời tương tác lưới (Grid – Interractive): Tương tự giải pháp nối lưới, nhưng giải pháp tương tác lưới sử dụng thêm nguồn ắc quy dự trữ năng lượng. Nguồn năng lượng dự trữ này sẽ góp phần đảm điện ngay cả khi điện lưới bị mất.

Giải pháp điện mặt trời độc lập (Off – Grid): Đây là giải pháp cấp điện sạch tối ưu cho các gia đình, ngay cả khu vực chưa có điện lưới như vùng sâu vùng xa, miền núi, hải đảo… Giải pháp này sử dụng pin mặt trời sạc bình ắc quy. Năng lượng dự trữ trong bình ắc quy sẽ được biến đổi thành dòng điện xoay chiều nhờ inverter để cung cấp cho tải sử dụng. Chế độ làm việc của inverter hoàn toàn tự động, có màn hình theo dõi kiểm soát hệ thống và có các cảnh báo lỗi kịp thời khi có sự cố.

Tuy việc lắp mạng lưới điện mặt trời chi phí đầu vào khá cao,  nhưng với tuổi thọ trung bình của pin năng lượng mặt trời trên 25 năm, sử dụng nguồn điện sạch  này sẽ giúp các gia đình giảm chi phí tiền điện, tiết kiệm nguồn điện năng của đất nước và góp phần bảo vệ môi trường.

Công Nghệ Xanh VN là nhà phân phối các giải pháp năng lượng mặt trời

và các phụ kiện khác lắp đặt cho hệ thống điện NLMT trên thị trường Việt Nam với các dòng sản phẩm: Tấm pin năng lượng mặt trời Poly 320W, Tấm pin năng lượng mặt trời Poly 200W,biến tần hòa lưới (on-grid inverter), biến tần kết hợp lưu trữ (inverter hybrid) và các phụ kiện khác lắp đặt cho hệ thống Solar.

Công nghệ xanh không ngừng phấn đấu cải tiến hơn từng ngày, với mong muốn “Sự hài lòng tin tưởng của khách hàng là thành công của chúng tôi hôm nay”. Công nghệ xanh cam kết tất cả sản phẩm cung cấp đến khách hàng đều có đảm bảo chất lượng, đạt chứng chỉ an toàn, bảo hành sản phẩm từ 5 – 25 năm, giá cả đáp ứng phù hợp cho từng nhu cầu khách hàng.

0/5 (0 Reviews)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.