Ưu nhược điểm của điện mặt trời với gia đình, doanh nghiệp

Bạn đang quan tâm đến điện mặt trời? Bạn có nhu cầu lắp đặt điện NLMT cho gia đình, doanh nghiệp mình? Tuy nhiên bạn chưa biết rõ được về ưu nhược điểm của hệ thống này? Vậy hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn từ đó đưa ra lựa chọn cho mình nhé!

Ưu nhược điểm của điện mặt trời với gia đình, doanh nghiệp 1

Ưu điểm của điện mặt trời với gia đình, doanh nghiệp

– Không ô nhiễm môi trường: Vì sử dụng nguồn cung cấp từ ánh sáng mặt trời vô tận nên không thải ra bất kỳ chất thải độc hại nào vào môi trường. Việc sử dụng hệ thống này có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon dioxide.

– Tiết kiệm chi phí: Loại bỏ được việc sử dụng nhiên liệu, giảm bớt được đáng kể chi phí tiền điện hoặc dùng điện miễn phí trong thời gian dài (lên đến 35 năm).

– Sử dụng hiệu quả: Các thiết bị điện dùng hiệu quả hơn và không lo bị mất điện, gián đoạn khi đang kinh doanh sản xuất hay sinh hoạt…

– Có thể kiếm thêm thu nhập: Vì nếu sử dụng điện dư có thể bán cho nhà nước.

– An toàn tuyệt đối với con người và mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

– Ít bảo trì và ít tiếng ồn: Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới tại Công Nghệ Xanh VN không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào và đặc biệt nó cũng đòi hỏi ít phải bảo trì, bảo dưỡng.

Ưu nhược điểm của điện mặt trời với gia đình, doanh nghiệp 2

Nhược điểm (hạn chế, khó khăn) của điện mặt trời với gia đình, doanh nghiệp

– Chi phí đầu tư: Khá cao. Mặc dù nhà nước đã đưa ra một số đề án nhằm khuyến khích người dân sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này. Tuy nhiên, với vấn đề này, các công nghệ NLMT ở Việt Nam cũng đang không ngừng phát triển vì vậy nó có thể giảm đáng kể trong tương lai. Hơn nữa tuy chi phí đầu tư cao nhưng thời gian hoàn vốn nhanh chỉ từ 4 – 7 năm (tùy vào lượng điện gia đình, doanh nghiệp bạn đang sử dụng). Đặc biệt, để giải quyết nỗi lo này, Công Nghệ Xanh VN nhận hỗ trợ quý khách vay Ngân hàng 70% với lãi suất 0%.

– Phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu: Mặc dù điện NLMT vẫn có thể hoạt động trong những ngày nhiều mây và mưa nhưng hiệu quả của hệ thống sẽ giảm vì các tấm pin mặt trời cần phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời để thu năng lượng một cách hiệu quả nhất.

– Sử dụng nhiều không gian: Tấm pin mặt trời vì muốn thu thập càng nhiều ánh sáng mặt trời nên đòi hỏi với một không gian rộng. Để giải quyết vấn đề này đa số các gia đình, doanh nghiệp đã lựa chọn lắp đặt trên mái vừa tiết kiệm diện tích vừa giúp tấm pin hấp thụ ánh sáng mặt trời hiệu quả nhất.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments